Bật Mí Những Phương Thức Marketing 0 Đồng Phù Hợp Với Doanh Nghiệp Của Bạn

Bật Mí Những Phương Thức Marketing 0 Đồng Phù Hợp Với Doanh Nghiệp Của Bạn (Phần 1)

Nắm vững những phương thức Marketing 0 đồng sẽ giúp doanh nghiệp chuyển mình mạnh mẽ trong thời đại số hiện nay. Cùng Top tìm hiểu những phương thức marketing 0 đồng phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Khái Niệm Những Phương Thức Marketing 0 Đồng

Đoạn này chỉ có lý thuyết, nếu bạn đã biết thì trực tiếp đọc đoạn tiếp theo nhé. Đi vào vấn đề, “Marketing 0 đồng” được dịch từ thuật ngữ “Zero cost – Marketing”. Phương thức Marketing 0 đồng có thể hiểu là chiến dịch marketing không tốn hao ngân sách. Đặc biệt và độc đáo như vậy, lại còn tiết kiệm khoản chi phí lớn, không khó hiểu khi marketing 0 đồng luôn được các doanh nghiệp hướng tới.

Ngân sách được tối ưu từ phương thức marketing 0 đồng đó có thể tận dụng cho những khoản đầu tư khác. Từ đó dẫn đến hiệu quả của hệ thống, quy trình kinh doanh được nâng lên rất nhiều. Nguồn tin từ CEO của Umbala cho biết, ông dùng những phương thức marketing 0 đồng để dùng chi phí đó đầu tư nhân sự. Đây là một hướng đi rất giá trị để nâng tầm doanh nghiệp mà vẫn đảm bảo các hoạt động truyền thông quảng bá.  Vậy những người làm marketing online chúng ta, phải thực hiện phương thức marketing 0 đồng như thế nào?

Khái Niệm Những Phương Thức Marketing 0 Đồng
Đọc Sách Để Hiểu Hơn Về Các Phương Thức Marketing 0 Đồng

Làm sao để thực hiện những phương thức marketing 0 đồng?

Phương thức marketing 0 đồng được biết đến nhiều nhất chắc chắn là tận dụng các nền tảng mạng xã hội. Như bạn đã biết, với lượng người dùng khổng lồ trong thời hiện đại số, thì tiếp thị đa kênh truyền thông là điều cơ bản marketer phải biết.

Kênh Facebook cá nhân

Marketing qua nền tảng Facebook được xem là ưu tiên hàng đầu của các marketers. Và để thực hiện 1 chiến dịch marketing 0 đồng hiệu quả, thì mạng xã hội này là không thể bỏ qua. Có nhiều cách triển khai các phương thức marketing 0 đồng trên facebook, nhưng chủ yếu xoay quanh: Group, Fanpage, hoặc Facebook cá nhân. Cách triển khai, chuyển đổi, khả năng tiếp cận của từng loại cũng khác nhau tuỳ vào sản phẩm/dịch vụ bạn triển khai. 

Chính vì đó, lời khuyên là hãy lựa chọn hình thức phù hợp nhất với thương hiệu bạn nhắm tới.Bạn là một nhân vật đã gây dựng được sức ảnh hưởng nhất định, và có một số lượng người theo dõi từ trước? Bạn muốn bán hàng từ chính thương hiệu cá nhân của mình? Vậy thì lúc này Facebook cá nhân sẽ là phương thức để thực hiện chiến dịch marketing 0 đồng hiệu quả nhất. Khách hàng sẽ nhận diện được bạn và tin bạn từ chính hình ảnh bạn thể hiện ra cho họ thấy. 

Làm sao để thực hiện những phương thức marketing 0 đồng?
Làm sao để thực hiện những phương thức marketing 0 đồng?

Kênh Facebook Group/Fanpage

Nhóm Facebook và fanpage là một trong những kênh bán hàng cực tốt. Và sẽ thật sự phù hợp nếu bạn đang bán hàng theo hướng doanh nghiệp. Nền tảng này sẽ cho khách hàng của bạn thấy sự chuyên nghiệp khi họ tìm đến. Hơn hết, tỷ lệ chuyển đổi cũng khá cao vì khách hàng sẽ được tương tác trực tiếp với doanh nghiệp và khách hàng khác. 

Group và fanpage còn có thể tăng độ uy tín của bạn bởi những review hoặc cuộc thảo luận của các khách hàng. Và đương nhiên, bạn hoàn toàn có thể xây kênh bằng phương thức marketing 0 đồng. Không nhất thiết phải chạy quảng cáo, hãy tiếp cận khách hàng thật tự nhiên bằng nội dung, sản phẩm và các ý tưởng đặc biệt khác.

Đừng quên duy trì tần suất “phủ” bài viết của page và group, để duy trì tương tác và tiếp cận 1 cách tốt nhất bạn nhé.

Kênh Instagram

Khác với Facebook, nếu bạn triển khai phương thức marketing 0 đồng bất kỳ trên instagram, bạn nhất định phải đầu tư trau chuốt hình ảnh. Ngoài ra, chiêu bài“Hashtag” trên nền tảng này cũng vô cùng hiệu quả để tăng tiếp cận mà không tốn chi phí. Sử dụng Hashtags không đơn giản là để người dùng dễ dàng biết đến bạn. Thật ra đó là một hình thức tập trung dữ liệu của nền công nghệ Big Data và trí tuệ nhân tạo (AI). 

Đương nhiên đừng quên lựa chọn Hashtags thịnh hành, bởi thời đại chuyển đổi liên tục, và instagram cũng vậy. Hãy đặt Hashtags thương hiệu và dịch vụ của bạn trong mọi bài đăng mới nhất. Sử dụng phương thức marketing 0 đồng qua Instagram sẽ tốn thời gian nghiên cứu nhưng khá ổn định để bạn phát triển lâu dài. Hãy cân nhắc thật kỹ nhé!

Những Sàn Thương Mại Điện Tử Uy Tín

Giống với bán hàng, thực hiện những phương thức marketing 0 đồng cũng không thể thiếu các sàn TMĐT. Tuy nhiên để triển khai trên các nền tảng này cần sự lanh lợi và đầu tư lâu dài về công sức. Bởi bán hàng qua đơn vị trung gian như vậy sẽ dẫn tới vô vàn bất cập. Điển hình là các đối thủ cạnh tranh.

Bạn có thể được marketing miễn phí khi đăng hàng bán lên tiki hoặc shopee, nhưng đối thủ của bạn cũng vậy. Thậm chí, nếu sản phẩm/dịch vụ của bạn không nổi bật, sẽ bị bỏ qua lập tức. Bạn có thấy rằng, bán hàng trên sàn điện tử luôn phải có chương trình khuyến mãi cho người dùng hay không? Đây là sự cạnh tranh mạnh mẽ về giá của các tiểu thương, doanh nghiệp khi chiến đấu trên mặt trận thương mại điện tử.

Ngoài ra, hãy nhớ lựa chọn các sàn đủ uy tín với chính sách tốt nhất. Có thể là Shopee, Tiki, Sendo, Lazada…

Những Sàn Thương Mại Điện Tử Uy Tín
Những sàn thương mại điện tử cạnh tranh rất lớn khi triển khai marketing 0 đồng

Dù là dùng phương thức marketing 0 đồng nào cũng đừng lo lắng. Hãy xuất phát thật vững vàng, nghiên cứu kỹ thị trường và đối tượng khách hàng để bán đúng thứ họ cần. Marketing 0 đồng không dễ cũng không quá khó, bởi dù là phương thức nào thì cũng có ưu và nhược. Điều quan trọng, bạn phải lựa chọn cho chính xác, phù hợp nền tảng để phương thức marketing 0 đồng đó mang lại hiệu quả tốt nhất. Cùng chờ đợi phần 2 với Top Digital nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top Digital Center

Chuyên cung cấp các khoá đào tạo và các dịch vụ liên quan đến Digital Marketing hàng đầu tại các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Ilia哩亞電子煙、煙彈

哩亞拋棄式電子煙、霧化煙彈口味齊全,訂購官網https://www.ilia-online.com/,一次性電子煙抽完就丟棄無需充電,隱私包裝出貨。

Ilia哩亞電子煙煙彈,口味繁多滿足你的需求,訂購網址https://www.ilia-online.com/pods,所有商品均為正品,正品品質有保證。

Scroll to Top