7 câu hỏi phỏng vấn ứng tuyển ngành Digital Marketing

7 câu hỏi phỏng vấn ứng tuyển ngành Digital Marketing nhất định bạn phải biết

Marketing hiện nay đang theo dòng xu hướng chuyển đổi số toàn diện khắp thị trường. Cũng chính vì cuộc cách mạng này mà ngành Digital Marketing đang có nhu cầu tuyển dụng cao đột biến. Top sẽ bật mí cho bạn những câu hỏi phỏng vấn ứng tuyển ngành Digital Marketing phổ biến nhất. Hy vọng kiến thức này sẽ có ích đối với bạn.

Tổng quan ngành Digital Marketing

Câu hỏi phỏng vấn ứng tuyển ngành Digital Marketing
Câu hỏi phỏng vấn ứng tuyển ngành Digital Marketing

Mức lương hấp dẫn, lộ trình thăng tiến rõ ràng, lại có cơ hội việc làm cao. Đó là những gì người ta biết khi đề cập đến ngành Digital Marketing. Tuy nhiên đặc trưng của ngành này yêu cầu nhân sự phải tiêu tốn chất xám. Bên cạnh đó còn đòi hỏi sự năng động, sáng tạo và các kiến thức chuyên môn đi cùng với kinh nghiệm làm việc.

Vì vậy doanh nghiệp sẽ đầu tư mạnh vào những câu hỏi phỏng vấn ứng tuyển ngành Digital Marketing.  Mỗi nhà tuyển dụng có những tiêu chí riêng, nhưng đều có những điểm chung nhất định. Có thể nói những câu hỏi khi phỏng vấn ngành này đều mang tính “thử thách” cao. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn ứng tuyển ngành Digital Marketing phổ biến. Chúng được nhà tuyển dụng dùng để đánh giá chất lượng khi sàng lọc các ứng viên.

1. “Hãy trình bày sơ lược về bản thân mình”

Phỏng vấn ứng tuyển ngành Digital Marketing
Phỏng vấn ứng tuyển ngành Digital Marketing

Đây được xem như câu hỏi cơ bản trong tuyển dụng. Phổ biến và xuất hiện hầu hết ở mọi ngành nghề chứ chẳng riêng Digital Marketing. Đó là bởi nhà tuyển dụng sẽ có những cái nhìn trực quan đầu tiên để xem xét sự phù hợp của ứng viên. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ xác nhận thông tin mà bạn ghi trong CV xin việc có chuẩn hay không.

Dựa vào phần trình bày của mỗi người, doanh nghiệp có thể lọc ra những câu hỏi phù hợp nhất. Mục đích là để tìm hiểu phần giới thiệu sơ lược về bạn có đúng sự thật hay không. Vậy làm thế nào để chinh phục câu hỏi phỏng vấn ứng tuyển ngành Digital Marketing cơ bản này?

Top gợi ý các bạn trả lời như sau, sẽ tối ưu ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng nhé. Đầu tiên, hãy lập tức tương tác với người đang phỏng vấn. “Vâng, em xin phép trình bày sơ lược về bản thân ạ.” 

Tiếp đó hãy vào phần chính, giới thiệu sơ qua về họ tên, quê quán, chuyên môn, và trực tiếp mô tả kinh nghiệm làm việc của bản thân. Chú ý rằng chỉ nên trình bày những thông tin liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển. Tuyệt đối không dài dòng, lan man. Không ai tuyển nhân viên Marketing mà quan tâm đến kinh nghiệm phụ hồ của ứng viên cả. Vậy nên bạn hãy chắt lọc nội dung thật sự giá trị để truyền tải.

Cuối cùng, kết thúc bằng điểm mạnh và nhược điểm của bạn. Cho dù thế nào vẫn phải giữ tâm thái tự tin khi phỏng vấn. Ngoài ra, phần giới thiệu sơ lược này chỉ nên gói gọn trong khoảng 2-3 phút.

Sẽ có trường hợp nhà tuyển dụng cảm thấy hứng thú, hoặc thắc mắc và xen ngang với những câu hỏi ngoài lề. Lúc này bạn cần có sự bình tĩnh và “nảy số” thật nhanh để ứng đối họ. Những câu hỏi này sẽ không khó nhưng có tính bất ngờ. Bạn sẽ dễ bị “khớp” – thế nên một tâm lý vững vàng là điều cần thiết phải chuẩn bị trước khi ứng tuyển.

2. “Lý do nào mà bạn ứng tuyển vị trí này?”

Với câu hỏi này, đồng nghĩa với việc nhà tuyển dụng sẽ đi thẳng vào chuyên môn. Họ sẽ bắt đầu kiểm tra, đánh giá khả năng, cũng như xác định trình độ hiện tại của ứng viên. Để vượt qua câu hỏi phỏng vấn ứng tuyển ngành Digital Marketing này, phải sở hữu kiến thức nền tảng vững vàng bạn nhé.

Top gợi ý trả lời như sau. Hãy cho họ thấy niềm đam mê của bạn với ngành này. Tiếp đó hãy vẽ sơ lược định hướng tương lai khi theo đuổi ngành này cho họ xem. Hãy dành riêng một câu để khen doanh nghiệp đó, cho rằng đây là nơi lý tưởng để bản thân bạn phát triển và đi xa với nghề.

Sau đó, hãy kể về điểm mạnh của bạn, rồi từ từ dẫn đến lý do ứng tuyển vị trí tuyển dụng. Cho họ thấy rằng bạn là người phù hợp, chứ đừng phô trương bản thân quá nhiều. Và cuối cùng hãy kết thúc bằng câu cảm ơn khi trình bày xong để nhà tuyển dụng tiếp tục đặt câu hỏi.

3. “Theo bạn, những khó khăn của vị trí bạn hướng đến là gì?”

Đây là một câu hỏi phỏng vấn ứng tuyển ngành Digital Marketing khó! Nó đòi hỏi bạn có kiến thức, có chính kiến, và họ đang thăm dò “tầm nhìn” của bạn. Họ muốn ứng viên tự trang bị cho mình những nền tảng cần thiết trước khi bước vào vị trí đó. Nếu bạn biết những khó khăn là gì, thì việc còn lại đơn giản chỉ là đề ra giải pháp và thực hiện mà thôi.

Top gợi ý như sau. Hãy luôn đứng ở góc nhìn cá nhân để trả lời. “Theo quan điểm của tôi” – hãy lấy đây làm câu cửa miệng khi trả lời. Sau đó đi thẳng vào vấn đề, nêu ra thực trạng, liệt kê khó khăn. Cuối cùng là phải đề xuất giải pháp cho những vấn đề đó. 

Đó có thể là khó khăn khi lên kế hoạch, khi thực hiện dự án, hoặc lúc đo lường kết quả…Và giải pháp như ta phải luôn đầu tư thời gian để học hỏi, cập nhật, theo dõi xu hướng mới. Tránh cho bị sự hiện đại bỏ lại phía sau, suy cho cùng, Digital Marketing là ngành đang chuyển đổi mạnh mẽ nhất.

4. “Theo bạn, những tố chất nào phù hợp với vị trí Digital Marketing?”

Đây lại là một câu hỏi phỏng vấn ứng tuyển ngành Digital Marketing khá dễ. Rất đơn giản, hãy trả lời những tố chất là “ưu điểm” của bạn.

Giống như đã trình bày ở phần giới thiệu bản thân, việc của bạn bây giờ là tô điểm thêm các điểm mạnh đó. Đồng thời, bạn hãy kết nối giữa chúng với ngành Digital Marketing, tạo sự liên hệ mật thiết để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn phù hợp. Chú ý rằng đừng liệt kê quá nhiều, nhất là những đặc điểm không liên quan đến vị trí tuyển dụng. 

5. “Hãy nêu kinh nghiệm làm việc đội nhóm của bạn trong quá khứ.”

Kinh nghiệm làm việc đội nhóm
Kinh nghiệm làm việc đội nhóm

Câu hỏi phỏng vấn ứng tuyển ngành Digital Marketing này khác với những câu còn lại. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn qua từng câu chuyện bạn chia sẻ. Bởi ngành này đòi hỏi sự phối hợp giữa các cá thể trong một đội ngũ. Kỹ năng làm việc nhóm là một trong những kỹ năng tối quan trọng bạn bắt buộc phải có. 

Lời khuyên khi trả lời câu hỏi này đó là sự “chân thật”. Hãy thuật lại những trải nghiệm của bản thân, và chinh phục nhà tuyển dụng sao cho tự nhiên nhất. 

6. “Bạn nghĩ mức lương phù hợp với bạn ở vị trí này là bao nhiêu?”

Mức lương phù hợp với vị trí Digital Marketing
Mức lương phù hợp với vị trí Digital Marketing

Riêng khi gặp câu hỏi phỏng vấn ứng tuyển ngành Digital Marketing này, hãy thật cẩn trọng. Bạn nên hỏi lại nếu họ chưa trình bày rằng khả năng chi trả của doanh nghiệp cho vị trí này là bao nhiêu. Dựa vào đó để đánh giá mức độ coi trọng của nhà tuyển dụng với bạn, cũng như vị trí bạn ứng tuyển.

Nếu phù hợp, hãy chọn con số trung bình mức họ cho phép, những đảm bảo xứng đáng với bạn. Đừng quá cao cũng không quá thấp, vì yên tâm đi, ngành này đã có bậc thang mức lương cho trình độ nhân sự rồi. Bạn sẽ có cơ hội thăng tiến cũng như các đãi ngộ đi kèm, đừng sợ bản thân chịu thiệt thòi.

7. “Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?”

Tuyệt đối đừng bỏ qua nếu gặp câu hỏi phỏng vấn ứng tuyển ngành Digital Marketing này. Hãy tận dụng nó để tìm hiểu thêm về doanh nghiệp, về nhân sự, đãi ngộ, chế độ…Cũng như quy mô và định hướng tương lai của công ty. Đừng sợ hỏi nhiều sẽ gây phiền phức cho nhà tuyển dụng. Nó sẽ giúp bạn ghi điểm bởi họ sẽ hiểu được sự quan tâm của bạn lớn đến mức nào dành cho doanh nghiệp.

Tổng Kết

Bài viết đã tổng hợp 7 câu hỏi phỏng vấn ứng tuyển ngành Digital Marketing phổ biến nhất. Hy vọng rằng các thông tin mà Top đem đến sẽ giúp bạn thành công khi tham gia phỏng vấn ngành này trong tương lai. Và yên tâm đi, vững bí kíp rồi thì cứ thế mà chinh phục nhà tuyển dụng thôi. Chúc bạn may mắn!

Xem thêm các bài viết bổ ích khác tại đây.

——————————————

Trung tâm TOP Digital

Website: www.topdigital.vn

SĐT: 0906.422.462

Email: topdigitalcenter@gmail.com

Địa chỉ: Số 419 Ngô Quyền, Đà Nẵng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top Digital Center

Chuyên cung cấp các khoá đào tạo và các dịch vụ liên quan đến Digital Marketing hàng đầu tại các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Ilia哩亞電子煙、煙彈

哩亞拋棄式電子煙、霧化煙彈口味齊全,訂購官網https://www.ilia-online.com/,一次性電子煙抽完就丟棄無需充電,隱私包裝出貨。

Ilia哩亞電子煙煙彈,口味繁多滿足你的需求,訂購網址https://www.ilia-online.com/pods,所有商品均為正品,正品品質有保證。

Scroll to Top