Dịch vụ Digital Marketing tại Đà Nẵng - Top Digital Center

TikTok và những điều thú vị xung quanh có thể bạn chưa biết năm 2022

Điều gì ở TikTok khiến giới trẻ hào hứng tham gia đến vậy? Để giải đáp thắc mắc trên, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về tiktok, mời các bạn cùng Top Digital Center tìm hiểu nhé!

Nguồn gốc và lịch sử hình thành của Tik tok

Tiktok là một nền tảng truyền thông xã hội và video âm nhạc của Trung Quốc đã ra mắt vào năm 2017 ở hầu hết các thị trường bên ngoài Trung Quốc đại lục và có sẵn cho iOS và Android. Ứng dụng được tạo ra bởi người sáng lập Trương Nhật Minh của ByteDance. ByteDance lần đầu tiên ra mắt Douyin cho thị trường Trung Quốc vào tháng 9 năm 2016. Kể từ đó, TikTok đã được ra mắt cho các thị trường không phải Trung Quốc vào năm 2017. Tuy nhiên, sau khi sáp nhập với Musical.ly vào ngày 2 tháng 8 năm 2018, nó sẽ chỉ có sẵn trên toàn thế giới, bao gồm cả Mỹ.

Nguồn gốc và lịch sử hình thành của Tiktok

Ngày nay, TikTok là một ứng dụng bao phủ toàn châu Á và thế giới. TikTok được biết đến là ứng dụng phát triển nhanh nhất trên thế giới với cộng đồng video âm nhạc lớn nhất thế giới. Ứng dụng có 150 triệu người dùng / ngày (500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng) vào tháng 6 năm 2018. Tik Tok cũng là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu vào năm 2018, với ước tính 45,8 triệu lượt tải xuống.

Cách hoạt động và điểm khác biệt

TikTok được sử dụng để tạo các video ca nhạc ngắn, hát nhép, nhảy, hài kịch và tài năng từ 3 đến 15 giây và video lặp ngắn từ 3 đến 60 giây (hiện đã tăng lên thời lượng video. Tối đa 3 phút). Các loại nội dung bạn có thể đăng gần như vô tận. TikTok có thể được coi là phiên bản rút gọn của video YouTube có nghĩa là bạn có thể đăng mọi thứ từ hướng dẫn đến video kỹ thuật giải trí.

Cách hoạt động và điểm khác biệt của TikTok

Nhưng các video phổ biến nhất thường liên quan đến âm nhạc. Bạn không cần phải biết hát hay chơi nhạc cụ, chỉ cần cập nhật xu hướng và sử dụng các bài hát mới nhất để giúp video lan truyền.

Điều làm nên sự khác biệt của ứng dụng là các tính năng và khả năng chỉnh sửa độc đáo của nó cũng như kho tàng âm nhạc và hiệu ứng âm thanh độc đáo để người dùng tạo video. ấn tượng. Với Stitch Tiktok, người dùng có thể sử dụng lại video của người khác hoặc đoạn trích để quay video mới của mình. Bạn có thể quay video tiếp nối video của người dùng khác đã đăng để đưa ra phản hồi, bày tỏ cảm xúc (reaction) hoặc song ca về bất kỳ chủ đề nào.

Cách hoạt động và điểm khác biệt của TikTok

Hơn thế nữa, Tik Tok cũng có khả năng cá nhân hóa khi có thể tùy từng người có những tính năng khác nhau. TikTok Amplify sẽ sử dụng các vai trò Quản lý nhận dạng và truy cập AWS và Amazon Cognito để thiết lập chương trình cho các quyền hạn cần thiết. Đây là điểm khiến ứng dụng này trở nên hấp dẫn trên toàn thế giới

4 Cách kiếm tiền từ tiktok

Bạn có thể kiếm tiền trên Tik Tok hay không là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Sự thật là. Tik tok Bonus là một dự án kiếm tiền trên Tik tok. Điều kiện để kiếm tiền trên Tik Tok là bạn phải là người có nhiều lượt thích và theo dõi trên ứng dụng này.

Có 04 cách để kiếm tiền từ TikTok sau:

Thứ 1: quảng bá thương hiệu

Những người có ảnh hưởng trên Tiktok có thể là mục tiêu của các doanh nghiệp yêu cầu quảng bá thương hiệu và sản phẩm của họ thông qua các video trên Tiktok. Hình thức này khá phổ biến trên các trang mạng xã hội hiện nay, và hoàn toàn có thể kiếm tiền trên Douyin.

Thứ 1: quảng bá thương hiệu

Thứ 2: Bán hàng trực tuyến

Một số người có ảnh hưởng và người theo dõi trên Tik tok có thể được sử dụng để kinh doanh và bán hàng trực tuyến. Nhiều người có ảnh hưởng thường xuyên bán các mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm và thực phẩm trên TikTok.

Thứ 2: Bán hàng trực tuyến

Thứ 3: Thu tiền từ khán giả

Khi một người có ảnh hưởng có một clip / video thú vị, người xem có thể sao lưu nó trong Tiktok bằng một loại tiền ảo gọi là tiktok coin. Tiền ảo trong TikTok được chuyển đổi từ tiền của người thật. 100 đồng TikTok trị giá 0,99 đô la. Những người có ảnh hưởng có thể nhận được 50% số tiền hỗ trợ và 50% còn lại được chuyển đến nhà cung cấp ứng dụng Tiktok trên Google Play hoặc App Store.

Thứ 3: Thu tiền từ khán giả

Thứ 4: Kiếm tiền trực tuyến với TimeBucks

TimeBucks là cổng cung cấp các cuộc khảo sát trực tuyến và người dùng được trả tiền khi hoàn thành các tác vụ như xem video, tải video lên, đăng ký … Nền tảng này tồn tại ở Úc và được thành lập vào năm 2014. Đặc biệt Tiktok được tích hợp vào Timebucks, nếu bạn có một tài khoản Tiktok có nhiều người theo dõi và video chất lượng cao thì bạn có thể kiếm được một khoản thu nhập kha khá.

Kiếm tiền trực tuyến với TimeBucks

Trên thực tế, Phương pháp 1 và Phương pháp 2 đã khá phổ biến ở nhiều nước trong đó có Việt Nam. Phương pháp 3 và 4 chưa khả dụng vì các tài khoản Việt Nam còn hạn chế.

Mức độ phổ biến tiktok ở VN như thế nào?

Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng người dùng TikTok cao nhất Đông Nam Á. Ứng dụng Douyin đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn đang ở độ tuổi học sinh nhưng vẫn chưa gây được sự chú ý của những người lớn tuổi.

Tại Việt Nam, xu hướng nội dung thành công nhất trong năm, AFF Cup 2018, đã đăng tải hơn 120.000 video về sự kiện này và thu hút 54,8 triệu lượt xem.

Không có số liệu nào được tiết lộ, nhưng Tiktok ước tính rằng người dùng Việt Nam dành trung bình 28 phút mỗi ngày trên Tiktok, một quy mô khán giả chưa được xác nhận bởi các công ty nghiên cứu truyền thông độc lập như Kantar hay Nielsen. TikTok cho biết khung giờ vàng đối với người dùng Việt Nam là 6-8 giờ tối thứ Sáu và thứ Bảy.

Thuật ngữ Tiktok ad là một từ quen thuộc để chỉ Pr – một chiến dịch marketing tại Việt Nam. Thuật ngữ này ám chỉ việc bạn sử dụng mạng xã hội Tiktok cho các hoạt động tiếp thị, chiến dịch quảng cáo nhằm mở rộng thương hiệu hoặc bán hàng của mình.

Kết luận

Xem thêm các bài viết bổ ích khác tại đây.

——————————————

Trung tâm TOP Digital

Website: www.topdigital.vn

SĐT: 0906.422.462

Email: topdigitalcenter@gmail.com

Địa chỉ: Số 419 Ngô Quyền, Đà Nẵng.

https://topdigital.vn/kinh-nghiem-sinh-vien-di-thuc-tap-bat-buoc-phai-biet/
https://topdigital.vn/digital-marketing-la-gi-1-so-dieu-thu-vi/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top Digital Center

Chuyên cung cấp các khoá đào tạo và các dịch vụ liên quan đến Digital Marketing hàng đầu tại các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Ilia哩亞電子煙、煙彈

哩亞拋棄式電子煙、霧化煙彈口味齊全,訂購官網https://www.ilia-online.com/,一次性電子煙抽完就丟棄無需充電,隱私包裝出貨。

Ilia哩亞電子煙煙彈,口味繁多滿足你的需求,訂購網址https://www.ilia-online.com/pods,所有商品均為正品,正品品質有保證。

Scroll to Top