công cụ làm content marketing

Top 10++ công cụ làm Content Marketing hữu ích cho người mới bắt đầu 2022

Trong quá trình làm content marketing, học viết công thức có thể là một quá trình khá dễ dàng đối với nhiều người mới làm quen với content marketing, nhưng điều này chưa thật sự tối ưu. Bạn cần những công cụ làm content marketing để tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả tốt. Trong bài viết này, TOP Digital Center sẽ chia sẻ đến bạn 10++ công cụ làm Content Marketing cực kỳ hữu ích cho người mới bắt đầu nhé!

Công cụ làm Content Marketing hỗ trợ nghiên cứu chủ đề

Buzzsumo

Buzzsumo là nền tảng giúp đo lường, theo dõi, khám phá nội dung phổ biến, xu hướng mạng xã hội. Đây là một công cụ làm content marketing đắt lực hỗ trợ những ai đang tìm kiếm thêm ý tưởng sáng tạo.

công cụ làm content marketing - 1

Nếu bạn không biết viết gì, Buzzsumo sẽ là một cứu cánh chất lượng. Chỉ cần nhập từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu và Buzzsumo sẽ tạo ra một list chủ đề về content marketing đã xuất bản liên quan đến chủ đề từ khóa đó. Từ đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn hướng đi phù hợp cho nội dung của mình. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng theo dõi và phân tích đối thủ cạnh tranh của mình bằng công cụ này.

AnswerThePublic

AnswerThePublic là một công cụ làm content marketing miễn phí hỗ trợ các ý tưởng viết nội dung và bạn có thể sử dụng công cụ này để tìm kiếm các ý tưởng dựa trên các câu hỏi của người dùng trên web.

công cụ làm content marketing - 2

Khi bạn nhập một từ khóa vào thanh tìm kiếm, trang web sẽ hiển thị cho bạn các câu hỏi và chủ đề bắt nguồn từ từ khóa chính của bạn. Dựa trên những gợi ý mà công cụ này cung cấp, bạn có thể có rất nhiều ý tưởng để viết nội dung bài viết cho riêng mình.

Xem thêm: Bí quyết viết nội dung Facebook Ads thu hút 2022

Google Trend

Google Trend là một công cụ làm Content marketing quen thuộc đối với bạn trong ngành marketing. Đây là một công cụ dễ dàng sử dụng cho người mới bắt đầu giúp biết được xu hướng mọi người tìm kiếm những từ khóa nào và tần suất họ tìm kiếm những từ khóa đó tại một thời điểm cụ thể. Bạn có thể xem những gì đang thịnh hành, những gì mọi người muốn biết và dễ dàng lên ý tưởng để viết bài.

công cụ làm content marketing - 3

YouTube Trending

YouTube Trending là một công cụ làm content marketing vô cùng thú vị, hoàn toàn miễn phí và dễ dàng sử dụng cho người mới bắt đầu. Youtube sẽ do lường và đề xuất hiển thị các dạng video có nhiều người xem tương tác.

công cụ làm content marketing - 4

Công cụ làm Content Marketing hỗ trợ phân tích đối tượng

Facebook Audience Insight

Facebook Audience Insights là công cụ làm content marketing rất quan trọng bất kì ai cũng nên biết khi làm content facebook. Công cụ này phân tích những người dùng Facebook và xác định các sở thích cụ thể của họ.

Dịch vụ Digital Marketing tại Đà Nẵng - Top Digital Center

Công cụ làm Content Marketing Facebook Audience Insights giúp người làm content hiểu về các tệp khách hàng trên Facebook về các yếu tố nhân khẩu học như vị trí địa lí, sở thích, giới tính, độ tuổi để bạn tạo ra content phù hợp với tệp khách hàng đó.

Xem thêm: Bật mí 5 cách đặt tiêu đề hấp dẫn, Title giật tít câu view

Công cụ làm Content Marketing hữu ích cho người mới bắt đầu

Viết chữ nghiêng, đậm

Để content facebook của bạn nổi bật tiêu đề, bài đăng quảng cáo được nhiều người chú ý, và tạo nét chấm phá trong bài viết, người mới bắt đầu nên sử dụng công cụ làm content marketing Texteditor để hạn chế lỗi hiển thị

Tạo emoji

Để thêm phần sinh động và gợi cảm xúc, bạn nên sử dụng công cụ làm content từ run.vn để tạo icon và các emoji

Thiết kế đơn giản

Canva là công cụ làm content marketing dưới dạng hình ảnh rất thông dụng cho người mới bắt đầu vì tính dễ sử dụng, hữu ích và tiện lợi. Chỉ cần vài thao tác bạn đã hoàn thành xong ấn phẩm thiết kế dễ dàng mà không đòi hỏi quá nhiều về kĩ thuật. Nếu nhu cầu thiết kế nhiều, bạn có thể mua tài khoản Canva Pro để có thêm nhiều tạo hình thiết kế hơn

Mẫu vector, PSD, ảnh HD miễn phí

Sưu tầm mẫu vector, PSD, ảnh HD miễn phí cũng là một công cụ làm content marketing vô cùng giá trị cho người mới bắt đầu để làm ảnh không bị dính bản quyền. Bạn tham khảo và khám phá các trang web như Freepik, Unsplash, Pexels, Pixabay, Ui8 nhé! Kho tàng ảnh free này sẽ không làm các content creater thất vọng.

Xóa background, tách nền

Để xóa background, tách nền, bạn tham khảo Công cụ làm content marketing Remove.bg

Tạo ảnh meme vui

Để tạo ảnh meme vui, bạn tham khảo Công cụ làm content marketing Imgflip nhé!

Xem thêm: Đăng kí khoá học marketing 0 đồng Đà Nẵng uy tín và chất lượng nhất 2022

Tạm kết

Hy vọng, chia sẻ của TOP Digital Center giúp bạn tiết kiệm được thời gian và làm content hiệu quả hơn nhờ các công cụ làm content marketing hữu ích và cập nhật năm 2022. Từ đó, bạn áp dụng vào quá trình sáng tạo nội dung sắp tới, phát triển fanpage và website của mình hiệu quả.

Xem thêm các bài viết bổ ích khác tại đây.

——————————–

Địa chỉ: 419, Ngô Quyền, Sơn Trà, Đà Nẵng

Email: topdigitalcenter@gmail.com

Hotline: 0906.422.462

Facebook: www.facebook.com/topdigitalcenter

Website: www.topdigital.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top Digital Center

Chuyên cung cấp các khoá đào tạo và các dịch vụ liên quan đến Digital Marketing hàng đầu tại các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Ilia哩亞電子煙、煙彈

哩亞拋棄式電子煙、霧化煙彈口味齊全,訂購官網https://www.ilia-online.com/,一次性電子煙抽完就丟棄無需充電,隱私包裝出貨。

Ilia哩亞電子煙煙彈,口味繁多滿足你的需求,訂購網址https://www.ilia-online.com/pods,所有商品均為正品,正品品質有保證。

Scroll to Top