5 sai lầm cần tránh để SEO hiệu quả

5 sai lầm Marketers cần tránh để SEO hiệu quả hơn

SEO là một trong những chiến lược tốt để thương hiệu của bạn xuất hiện trên thị trường trực tuyến. Trong quá trình thực hiện SEO, có nhiều sai lầm cần tránh để SEO hiệu quả. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một phần trong chiến lược tiếp thị của mọi đơn vị vì nó tiết kiệm chi phí và mang lại kết quả lâu dài.

Vậy làm thế nào để SEO thành công và mang lại lợi ích cho doanh nghiệp? Cùng TOP Digital tìm hiểu 5 sai lầm Marketers cần tránh để SEO hiệu quả hơn qua bài viết dưới đây.

5 sai lầm cần tránh để SEO hiệu quả

Sai lầm cần tránh để SEO hiệu quả đầu tiên: Nội dung SEO mỏng và trùng lặp

Content là vua trong SEO
Content là vua trong SEO

Nội dung là vua trong SEO (Content is King). Đó là một thực tế mà mọi chuyên gia SEO đều biết. Bởi vì một trang web xếp hạng cho các từ khóa được sử dụng trong nội dung. Nội dung mỏng trên các trang sản phẩm và dịch vụ của website là sai lầm cần tránh để SEO hiệu quả. Sai lầm này rất phổ biến và nhiều người làm nội dung đã mắc phải.

Nội dung được xây dựng có thể cải thiện SEO trang web cũng như lưu lượng truy cập vào. Nội dung trang web tối giúp khách truy cập hiểu họ đang đến đúng nơi cho các truy vấn của họ. Từ đó giúp SEO hiệu quả hơn.

Giống như nội dung mỏng, đôi khi nội dung bạn xuất bản trên trang web của mình cũng có thể đã được xuất bản trên các trang web khác. Điều này dẫn đến việc tạo ra các nội dung trùng lặp. Đây cũng là sai lầm cần tránh để SEO hiệu quả. Do thiếu phân tích nội dung thích hợp, các vấn đề về nội dung trùng lặp đôi khi không được chú ý. Dẫn đến SEO không hiệu quả.

Có nội dung mỏng, cóp nhặt, trùng lặp và có giá trị thấp là những sai lầm lớn nhưng phổ biến. Có thể dẫn đến hình phạt nội dung từ Google và cản trở đáng kể kết quả trên trang kết quả tìm kiếm (SERP).

Sai lầm cần tránh để SEO hiệu quả thứ hai: Nội dung nhồi nhét từ khoá

Nhồi nhét từ khóa là một kỹ thuật SEO mũ đen được sử dụng để thao túng xếp hạng trên trang kết quả tìm kiếm trong một thời gian ngắn cho đến khi các công cụ tìm kiếm bắt được bạn và đưa ra hình phạt cho bạn vì điều đó. 

Đôi khi, khi bạn viết nội dung, bạn có thể không quan tâm đến các nguyên tắc tìm kiếm của google hoặc sử dụng từ khóa nhiều hơn mức yêu cầu khiến từ khóa nội dung bị nhồi nhét. Theo Google, một từ khóa không nên được sử dụng nhiều hơn 1% đến 4%. Do đó, hãy luôn phân tích nội dung của bạn trước khi xuất bản trên trang web để không có từ khóa spam trong nội dung giúp SEO hiệu quả hơn.

Tránh nhồi nhét từ khóa để SEO hiệu quả
Tránh nhồi nhét từ khóa để SEO hiệu quả

Ngoài ra, hãy nhớ rằng nội dung nên được viết để giải quyết các truy vấn của người tìm kiếm hơn là nhồi nhét nó với những từ khóa chỉ với mục tiêu duy nhất là xếp hạng cao. Đừng vi phạm điều này để SEO hiệu quả.

Sai lầm cần tránh để SEO hiệu quả thứ ba: Các thẻ meta chưa được tối ưu hóa

Thẻ meta giúp công cụ tìm kiếm xác định loại nội dung trên trang web đó. Một số thẻ meta quan trọng cầm đảm bảo để SEO hiệu quả là Meta title, Meta Description, Meta Header Tags và meta alt.

  • Meta title: Thẻ này đặc biệt quan trọng trong việc quyết định SEO hiệu quả hay không. Nó không chỉ giúp bạn xếp hạng cao hơn mà còn tăng tỷ lệ nhấp vào trang web. Nếu chúng ta không tối ưu thẻ Meta title, thì google sẽ tự động lấy thẻ từ nội dung. Thêm từ khóa của bạn vào thẻ tiêu đề và viết thẻ tiêu đề khiến người tìm kiếm nhấp vào nó là việc cần làm để tối ưu hóa thẻ Meta title.
  • Meta Description: Thẻ này là một bản tóm tắt ngắn gọn về nội dung trang web. Nó cũng quan trọng vì nó giúp xếp hạng và tăng tỷ lệ nhấp.  
  • Meta Heading Tags:  Chúng cho các công cụ tìm kiếm biết về các phần khác nhau của nội dung. Việc sử dụng các từ khóa trong các thẻ Meta Heading mang lại nhiều trọng số hơn và giúp SEO hiệu quả hơn.
Heading Tags
Heading Tags

Có sáu thẻ Heading, nhưng cần lưu ý rằng H1 là thẻ quan trọng và mạnh mẽ nhất. H6 là thẻ tiêu đề yếu và kém quan trọng nhất. H1, H2 và H3 là các thẻ được đề xuất nhiều nhất. 

Một sai lầm phổ biến là để trống các thẻ này hoặc sử dụng chúng với các từ khóa sai. Đó là một sai lầm cần phải tránh trong chiến dịch SEO hiệu quả.

Sai lầm cần tránh để SEO hiệu quả thứ tư: Không sử dụng dữ liệu của Search Console

Tương tự như Google Analytics, Google Search Console là một công cụ miễn phí khác được cung cấp bởi Google. Công cụ này cung cấp cho bạn dữ liệu về các nhấp chuột; các trang web hoạt động tốt nhất; các truy vấn mà trang web của bạn xếp hạng cao hơn và các lỗi trong trang web. Nó cũng cung cấp dữ liệu về các liên kết ngược spam và hiệu suất của các chỉ số web cốt lõi. 

Công cụ SEO Google Search Console
Công cụ SEO Google Search Console

Sử dụng tất cả dữ liệu này có thể giúp bạn tối ưu hóa trang web và chiến lược cho chiến dịch SEO hiệu quả. Nhưng sau khi tạo tài khoản Google Search Console và thêm nó vào trang web, bạn thường bỏ qua nó và chỉ sử dụng nó khi biết số lần nhấp và số lần hiển thị. Do đó, hãy sử dụng Google Search Console để tận dụng tối đa chiến dịch SEO. 

Sai lầm cần tránh để SEO hiệu quả thứ năm: Không cập nhật nội dung cũ

Mọi người đều nhận thức được thực tế rằng nội dung là cốt lõi của SEO. Không có nội dung, bạn không thể xếp hạng trên trang kết quả tìm kiếm. 

Một khi trang web hoạt động và nội dung được đăng, nó sẽ giữ nguyên mãi mãi. Ngay cả các blog của trang web, một khi được xuất bản và nghỉ ngơi, vẫn giữ nguyên.

Khi thời gian trôi qua và xu hướng kỹ thuật số thay đổi, bạn cần cập nhật nội dung của mình cho phù hợp. Khi bất kỳ bot nào của công cụ tìm kiếm đến trang web của bạn, chúng đang tìm kiếm nội dung mới trên trang web để có thể đưa ra kết quả mới nhất cho người tìm kiếm. Không cập nhật nội dung cũ của bạn là một trong những sai lầm cần tránh để SEO hiệu quả.

Tạm kết

Làm cho website của mình hiển thị là mục tiêu chính của tất cả các doanh nghiệp. Điều này chỉ có thể thực hiện được nếu trang web đó được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm. TOP Digital Center đã chỉ cho bạn 5 sai lầm Marketers cần tránh để SEO hiệu quả hơn. Tuy đây chưa phải là những sai lầm cần tránh đầy đủ nhất nhưng hy vọng rằng việc tránh 5 sai lầm phổ biến này sẽ giúp bạn thực hiện SEO hiệu quả hơn.

>> Xem thêm: 6 lợi ích khóa học Marketing Online Đà Nẵng cùng Thạc sĩ Quốc tế

Nếu bạn quan tâm đến Digital Marketing và muốn bắt đầu với ngành nghề này, đăng ký Khóa học Marketing Online Đà Nẵng tại TOP Digital Center hoặc gọi ngay hotline 0906.422.462 để nhận ưu đãi ngay hôm nay nhé!

——————————————

Trung tâm TOP Digital

Website: www.topdigital.vn

Facebook: www.facebook.com/topdigitalcenter

SĐT: 0906.422.462

Email: topdigitalcenter@gmail.com

Địa chỉ: Số 419 Ngô Quyền, Đà Nẵng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top Digital Center

Chuyên cung cấp các khoá đào tạo và các dịch vụ liên quan đến Digital Marketing hàng đầu tại các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Ilia哩亞電子煙、煙彈

哩亞拋棄式電子煙、霧化煙彈口味齊全,訂購官網https://www.ilia-online.com/,一次性電子煙抽完就丟棄無需充電,隱私包裝出貨。

Ilia哩亞電子煙煙彈,口味繁多滿足你的需求,訂購網址https://www.ilia-online.com/pods,所有商品均為正品,正品品質有保證。

Scroll to Top