Đầu Tư Kỹ Năng Mềm - Bước Đệm Đến Thành Công Thời Đại 4.0

Đầu Tư Kỹ Năng Mềm – Bước Đệm Đến Thành Công Thời Đại 4.0

Đầu tư kỹ năng mềm trong thời đại 4.0 đang phát triển thành xu hướng mới hiện nay. Vậy đối với Marketers, nên đầu tư như thế nào?

Đầu tư kỹ năng mềm là gì?

Muốn tìm hiểu về bất cứ gì, chúng ta phải biết khái niệm về nó. Thế thì đầu tư kỹ năng mềm là gì? Và đầu tư như thế nào? Không phải ai cũng biết rằng “kỹ năng mềm” đang và sẽ góp phần quan trọng trong quá trình làm việc của mỗi người.

Chỉ sở hữu kiến thức nền tảng và những kỹ năng chuyên môn là chưa đủ. Bạn có thể trở thành con người tài giỏi nếu thật sự thành thạo 2 yếu tố trên. Tuy nhiên, đầu tư kỹ năng mềm cho bản thân, bạn sẽ trở thành người xuất sắc, đó là bước đệm đến thành công.

Kỹ năng mềm có thể hiểu là những “kỹ năng thực hành xã hội”. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, ¼ người thành đạt nhờ vào những kiến thức chuyên môn. Còn lại 75% được quyết định bởi những kỹ năng mềm họ sở hữu hoặc rèn luyện.

Thực tế đây là các kỹ năng phụ thuộc tính cách, khả năng ứng biến, thích ứng linh hoạt của mỗi người. Vậy marketers chúng ta nên đầu tư kỹ năng mềm như thế nào? Có thể tự rèn luyện hoặc tham những khoá học, tuy nhiên bạn nên xác định sẵn mình sẽ tập trung đầu tư những kỹ năng gì.

Đầu tư kỹ năng mềm là gì?
Đầu tư kỹ năng mềm là gì?

Đầu tư kỹ năng mềm : kỹ năng giao tiếp

Bước đầu tiên khi đầu tư kỹ năng mềm, đó là nhìn nhận lại kỹ năng mềm quan trọng bậc nhất – giao tiếp. Tại sao cần phải trau dồi kỹ năng giao tiếp? Trong bất cứ tình huống nào, thì quan hệ giữa người và người luôn được ưu tiên hàng đầu. 

Và để đạt được những mối quan hệ đó, dù cho là quan hệ lợi ích hay quan hệ tinh thần, cũng cần phải giao tiếp tốt. Lấy một vài ví dụ như sau.

  • Bạn là một giảng viên tài năng, nhưng không biết giao tiếp với học viên. Điều này dẫn đến trở ngại khi truyền đạt những kiến thức đến với người khác. Vì đó, bạn không được đánh giá cao, dù cho bạn có sở hữu trình độ chuyên môn nhất định.
  • Hoặc bạn có thể là một nhà quản trị. Lúc này nếu bạn không thể giao tiếp với đối tác/khách hàng, cũng không thể kết nối với cấp dưới. Bạn sẽ ra sao? Doanh nghiệp mà bạn quản trị sẽ thế nào?

Chung quy lại, tất cả mọi người, mọi lĩnh vực đều cần tới giao tiếp. Hãy đầu tư kỹ năng giao tiếp cho bản thân sớm nhất có thể, sẽ không hề lãng phí đâu.

Đầu tư kỹ năng mềm : kỹ năng làm việc nhóm 

Tại sao lại nên đầu tư kỹ năng mềm khi tham gia các hoạt động đội nhóm? Có một câu nói rất hay về ý nghĩa của việc đầu tư kỹ năng làm việc nhóm. “Muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Muốn đi xa, thì đi cùng nhau.” Đương nhiên rồi, một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao cơ mà.

Vài câu thành ngữ cũng thể hiện được mức độ quan trọng của kỹ năng làm việc nhóm. Nhưng rèn luyện và trau dồi kỹ năng này như thế nào? Hãy thử bắt đầu với cặp đôi, bạn sẽ cần một “đồng đội” ăn ý trước khi bắt đầu làm việc gì đó. 

Hãy dành thời gian nhìn nhận lại bản thân, điểm mạnh, điểm yếu cũng như những điểm đặc biệt khác. Từ đó hãy lựa chọn những cá nhân có thể bổ khuyết cho nhau, thiết lập mối quan hệ và trở thành một đội.

Làm việc cùng nhau, sinh hoạt cùng nhau, lúc đó giữa các thành viên sẽ hiểu nhau hơn. Và rồi như một lẽ tất nhiên, tất cả được kết nối với nhau tạo nên một đội nhóm tuyệt vời!

Đầu tư kỹ năng mềm : kỹ năng làm việc nhóm
Đầu tư kỹ năng mềm : kỹ năng làm việc nhóm

Đầu tư kỹ năng mềm : kỹ năng quản trị bản thân

Đầu tư kỹ năng mềm không đơn giản, đặc biệt là kỹ năng quản trị bản thân. Bạn có tự tin đã hiểu rõ chính mình hay chưa? Liệu bạn có kiểm soát được bản thân? Hay đơn giản hơn, bạn sẽ phát triển theo định hướng như thế nào để trở nên tốt hơn? Tất cả phụ thuộc vào kỹ năng quản trị bản thân mà bạn cần đầu tư ngay bây giờ.

Đương nhiên để quản trị tốt chính mình, phải lên kế hoạch rõ ràng. Mục tiêu của bạn là gì? Mỗi người có thể có nhiều mục tiêu trong tương lai gần, tương lai xa, cho chính bạn hoặc cho gia đình…Vậy để hoàn thành mục tiêu đó, bạn sẽ phải thực hiện những công việc gì? Hãy dự định kế hoạch và thời gian cho bản thân, tự tạo áp lực cho mình, bạn sẽ có động lực mạnh mẽ để ngày càng phát triển.

Theo Jagdish Parikh, chuyên gia về lãnh đạo thuộc Havard,quá trình quản trị bản thân chính là có sự chia sẻ và làm cho mọi việc trở nên dễ dàng, là một cách sống và tồn tại, là biết chấp nhận áp lực và từ đó hình thành quyết tâm để chinh phục mục tiêu đã đặt ra. Tham khảo ngay khóa học Marketing FullStack chất lượng cao Đà Nẵng tại TOP Digital.

Đầu tư kỹ năng mềm : kỹ năng quản trị bản thân
Đầu tư kỹ năng mềm : kỹ năng quản trị bản thân

Đương nhiên, việc đầu tư kỹ năng mềm chỉ thích hợp khi bạn quyết định đột phá bản thân khỏi giới hạn sẵn có. Quá trình này giống như một sự thay đổi trong hành vi, tính cách của chính bạn. Không hề dễ dàng chút nào, tuy nhiên nếu bạn đầu tư kỹ năng mềm thành công, tôi khẳng định chắc rằng bạn sẽ gặt hái thành quả trong tương lai gần. Chúc bạn may mắn!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top Digital Center

Chuyên cung cấp các khoá đào tạo và các dịch vụ liên quan đến Digital Marketing hàng đầu tại các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Ilia哩亞電子煙、煙彈

哩亞拋棄式電子煙、霧化煙彈口味齊全,訂購官網https://www.ilia-online.com/,一次性電子煙抽完就丟棄無需充電,隱私包裝出貨。

Ilia哩亞電子煙煙彈,口味繁多滿足你的需求,訂購網址https://www.ilia-online.com/pods,所有商品均為正品,正品品質有保證。

Scroll to Top