Dịch vụ Digital Marketing tại Đà Nẵng - Top Digital Center

Quản trị website là gì? Cách để quản trị website hiệu quả nhất năm 2022

Sau khi đã thiết kế xong website, nhiều doanh nghiệp lại chưa chú trọng đầu tư vào hoạt động quản trị website có thể hoạt động tốt hơn. Vậy quản trị website là gì và quản lý website như thế nào để đạt hiệu quả? Bài viết dưới đây, hãy cùng TOP Digital Center tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này nhé!

Quản trị website là gì?

Quản lý website là quá trình quản lý, duy trì, phát triển và tối ưu hóa hệ thống website. Từ đó, trang web có thể vận hành trơn tru và phát huy tối đa hiệu quả của hoạt động tiếp thị của bạn.

Các yêu cầu để trở thành một quản trị viên web không phải là dễ dàng. Vì vậy, bạn không chỉ cần có một số kiến ​​thức về lập trình mà còn phải có trách nhiệm xây dựng nội dung website hấp dẫn và thu hút nhiều người dùng nhất.

Quản trị website là gì?

Có thể kể đến một số công việc phổ biến đối với quản trị viên web như sau:

 • máy chủ bảo trì
 • Đăng ký tên miền
 • Tối ưu hóa tốc độ tải trang.
 • Cài đặt plugin.
 • Thiết kế logo và nội dung giới thiệu doanh nghiệp.
 • Sửa lỗi mã và lỗi kỹ thuật.
 • Giám sát lưu lượng.
 • Quản lý nội dung.
 • Đánh giá SEO và đảm bảo các vấn đề liên quan đến bảo mật website.

Để hoàn thành tốt các công việc trên, người quản trị web phải làm việc tốt với đội ngũ thiết kế, nội dung, bán hàng, tiếp thị, quảng cáo và lập trình viên…..Điều này sẽ đảm bảo rằng mọi thông tin và hình ảnh được đăng lên website là hoàn toàn chính xác và phù hợp với thương hiệu cũng như xu hướng thị trường.

>>> Xem thêm bài viết để biết về những lý do giúp website của bạn thành công tại đây nhé! 7 yếu tố quyết định website của bạn có thể thành công hay công?

Quản trị website quan trọng như thế nào?

Một trang web không chỉ được xem là nơi thu hút khách hàng tiềm năng mà nó còn đại diện cho bộ mặt của công ty. Vì vậy, việc xây dựng và duy trì một trang web là vô cùng quan trọng để tăng lượng truy cập và mở rộng thị trường mục tiêu của bạn.

Nếu nội dung được đăng trên trang web của bạn hấp dẫn và có liên quan, khách hàng ấn tượng sẽ nhanh chóng chia sẻ nó trên các trang xã hội và thu hút nhiều người hơn đến trang web của bạn.

Ngoài ra, trên môi trường Internet, doanh nghiệp không bị giới hạn bởi không gian, thời gian, khoảng cách địa lý, số lượng người dùng. Như vậy, doanh nghiệp được tự do mở rộng thị trường mục tiêu.

Công việc của quản trị website là gì?

Quản trị cập nhật giao diện website

Mặc dù giao diện trang web đã được thiết kế trước đó. Tuy nhiên, xu hướng thay đổi theo thời gian và yêu cầu cập nhật thường xuyên từ các doanh nghiệp.

Quản trị cập nhật giao diện website

Quản trị viên web luôn cần đảm bảo rằng các yếu tố liên quan đến giao diện web thực sự thân thiện với người dùng. Một webmaster không chỉ đóng góp ý tưởng cho thiết kế mà còn thường xuyên kiểm tra, giám sát và xử lý các lỗi hình ảnh, internal/external link, code web,… để tối đa hóa trải nghiệm người dùng.

Lập kế hoạch nội dung định kỳ

Công cụ tìm kiếm Google luôn nhắc nhở các trang web liên tục cập nhật nội dung để tạo ra những thông tin giá trị cho người dùng. Do đó, là quản trị viên web, bạn cần hiểu nội dung hiện tại để phát triển kế hoạch tạo mới và tối ưu hóa phù hợp.

Lập kế hoạch nội dung định kỳ

Xây dựng kế hoạch tối ưu website

Một trang web cần đáp ứng nhiều tiêu chí khác nhau để xếp hạng tốt cho tìm kiếm trên trang kết quả. Vì vậy, bất kỳ quản trị viên web nào cũng cần biết những kiến ​​thức cơ bản về SEO, từ khóa hấp dẫn, nội dung dễ tìm để có thể lập kế hoạch tối ưu hóa trang web của mình một cách tốt nhất có thể.

Xây dựng kế hoạch tối ưu website

Quản lý đường truyền hosting và sao lưu dữ liệu

Bất kỳ gói quản trị trang web nào cũng nên bao gồm quản lý lưu trữ và sao lưu dữ liệu thường xuyên. Vì vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng phần tử truyền động chính luôn ở trong tình trạng hoạt động bình thường. Ngoài ra, bạn nên cẩn thận sao lưu dữ liệu trang web của mình trong trường hợp máy chủ lưu trữ gặp sự cố nghiêm trọng không thể sửa chữa.

Quản lý đường truyền hosting và sao lưu dữ liệu

Quảng bá website

Quảng cáo trang web cũng là một phần không thể thiếu trong danh sách những việc cần làm của quản trị viên web để tăng lưu lượng truy cập. Do đó, bạn có thể quảng bá trang web của mình trên nhiều nền tảng, chẳng hạn như mạng xã hội, diễn đàn, email, v.v.

Quảng bá website

Triển khai quảng cáo cho website

Để thu hút lượng truy cập vào website, ngoài các công cụ SEO, Google Adwords cũng cần được kết hợp. Hoặc nếu ngân sách là mối quan tâm lớn, bạn cũng có thể chọn cách chia sẻ bài viết trên mạng xã hội hoặc áp dụng nó cho chiến dịch email marketing…

Đánh giá hiệu quả quản trị website thường xuyên

Bất kỳ công việc nào cũng được khuyến khích có thêm một bước đánh giá để có thể tự đánh giá hiệu quả công việc. Từ đó, các nhà quản trị web sẽ biết cách tối ưu hóa trang web của mình tốt hơn và thu hút nhiều người dùng hơn.

Kỹ năng cần có của người làm quản trị website

Biết sử dụng HTML

Quản trị web sẽ bao gồm các công việc để giúp phát triển trang web. Do đó, nếu bạn sử dụng WordPress, thì việc tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về mã HTML, CSS và Javascript và plugin là rất cần thiết. Nó sẽ giúp bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng mà không cần phải lặp lại.

Biết sử dụng HTML

Sử dụng các công cụ thiết kế đồ họa

Các kỹ năng liên quan đến thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh cũng là kỹ năng không thể thiếu đối với người quản lý website. Do đó, nó có khả năng cải thiện chất lượng công việc của bạn rất tốt.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

SEO là một kỹ năng quan trọng mà Webmaster cần phải có. Nhờ kỹ thuật SEO, nhà quản trị site có thể tối ưu vị trí xếp hạng trên trang kết quả tìm kiếm, tối ưu và thu hút lượt traffic về site. Điều này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nên nhiều khi sẽ không đạt đúng theo kỳ vọng của nhà quản lý.

Kỹ năng viết

Kỹ năng viết sẽ hỗ trợ nhà quản trị trang web khi doanh nghiệp thiếu nguồn nhân lực. Đây được coi là khả năng hỗ trợ sao chép điểm mạnh của những chiến dịch truyền thông xã hội.

Chiến lược nội dung

Chiến lược nội dung đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quản trị web. Bởi lẽ, việc thu hút khách hàng tiềm năng phần lớn sẽ dựa vào các khía cạnh như tiếp thị, tư vấn, hay giải thích,…

Trong khi đó, tất cả các khía cạnh này đều nằm trong chiến lược nội dung. Có thể nói rằng, đây chính là “chìa khóa vàng” giúp doanh nghiệp chuyên nghiệp hơn trong quy trình chăm sóc khách hàng.

Làm sao để quản trị Website hiệu quả?

 • Xây dựng nội dung website: Nội dung của website cần được cập nhật đầy đủ và chứa đựng các thông tin có giá trị hữu ích và thông điệp có ý nghĩa đối với người dùng.
 • Cập nhật nội dung cho website mỗi ngày: Để tạo nên sự uy tín cho doanh nghiệp, nhà quản trị website cần phải cập nhật đầy đủ các thông tin cơ bản, chẳng hạn như thông tin liên lạc, thông tin về sản phẩm dịch vụ, tin tức liên quan đến sản phẩm cùng các lĩnh vực có liên quan,… để khách hàng có thể tin tưởng và chú ý đến website của bạn hơn. 
 • Tối ưu website: Website nên được tối ưu hóa thông qua hệ thống từ khoá để tăng số lượng tìm kiếm cũng như truy cập cho trang web. Ngoài ra, nội dung hình ảnh cũng là yếu tố quan trọng cần phải tối ưu để tạo nên tính hấp dẫn cho website.
 • Quảng bá website: Quảng bá website sẽ giúp website phát triển cũng như mở rộng phạm vi tiếp cận người dùng. Theo đó, bạn có thể quảng cáo trên các phương tiện mạng xã hội như Facebook, Zalo, hay Email

Kết luận

Hy vọng những chia sẻ trên của TOP Digital Center sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn phần nào về hoạt động quản trị website cũng như cách quản trị web.

Việc quản trị website hiệu quả chắc chắn sẽ góp phần không nhỏ vào thành công của doanh nghiệp, đặc biệt là về mặt hình ảnh và doanh thu. Vậy nên, nếu bạn đang muốn học quản trị website tại nhà thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Xem thêm các bài viết bổ ích khác tại: https://topdigital.vn/category/tin-tuc/

——————————————

Trung tâm TOP Digital

Website: www.topdigital.vn

SĐT: 0906.422.462

Email: topdigitalcenter@gmail.com

Địa chỉ: Số 419 Ngô Quyền, Đà Nẵng.

https://topdigital.vn/kinh-nghiem-sinh-vien-di-thuc-tap-bat-buoc-phai-biet/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top Digital Center

Chuyên cung cấp các khoá đào tạo và các dịch vụ liên quan đến Digital Marketing hàng đầu tại các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Ilia哩亞電子煙、煙彈

哩亞拋棄式電子煙、霧化煙彈口味齊全,訂購官網https://www.ilia-online.com/,一次性電子煙抽完就丟棄無需充電,隱私包裝出貨。

Ilia哩亞電子煙煙彈,口味繁多滿足你的需求,訂購網址https://www.ilia-online.com/pods,所有商品均為正品,正品品質有保證。

Scroll to Top