TikTok Shop Là Gì? Và Những Điều Bạn Cần Biết Khi Kinh Doanh Tại TikTok Shop 2023

TikTok Shop Là Gì? Và Những Điều Bạn Cần Biết Khi Kinh Doanh Tại TikTok Shop 2023

Gần đây, câu hỏi TikTok Shop là gì đã nhận được sự quan tâm lớn. Đây có thể nói là một trong những nền tảng có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt sau dịch bệnh, người dân đã quen với việc mua sắm trực tuyến. Nhằm mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất, những hướng dẫn chi tiết nhất về TikTok Shop được Top Digital Center tổng hợp dưới đây!

TikTok Shop là gì ?

Với sự phát triển của công nghệ số, khái niệm TikTok Shop không còn xa lạ với nhiều người. Hiểu một cách đơn giản nhất thì TikTok Shop được coi là một cửa hàng hoặc nền tảng thương mại điện tử toàn diện được xây dựng trên nền tảng TikTok.

TikTok Shop là gì ?

Chức năng này cũng cực kỳ đơn giản để vận hành. Trước đây, để mua sản phẩm từ người đánh giá/giới thiệu sản phẩm (KOL), người dùng cần vào trang cá nhân của mình và nhấp vào liên kết đến sản phẩm trên nền tảng thương mại điện tử. Giờ đây, khi xem video trên nền tảng TikTok, link mua sản phẩm sẽ được hiển thị trực tiếp. Chỉ với một lần nhấn, người dùng có thể xem thông tin đầy đủ về sản phẩm và mua hàng trực tiếp trong ứng dụng.

TikTok Shop có đang bị FOMO (Fear Of Missing Out) hay không?

FOMO, viết tắt của Fear Of Missing Out, là hội chứng sợ thiếu thứ gì đó bên trong một người. Ở TikTok Shop, dựa trên những case Study đã xảy ra, điều này có thể hiểu là việc mọi người đang lo lắng về việc bỏ lỡ cơ hội kinh doanh trên Tiktok.

Hiện tại, vấn đề TikTok Shop bị ảnh hưởng bởi lượng FOMO lớn cũng thu hút nhiều sự chú ý. Điều này dần dần trở thành mối quan tâm của nhiều người bán hàng. Bởi vì hành vi này của người dùng dẫn đến sự gia tăng số lượng cửa hàng và lượng tồn kho của cửa hàng. Nói cách khác, các cửa hàng sẽ không thể bán ngay cho người có nhu cầu mua vì phải “ưu tiên” những người có ý định mua.

Các mô hình kinh doanh trên TikTok Shop

Affiliate Marketing

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) Tiktok được hiểu là một hình thức tiếp thị liên kết trên TikTok Shop. Trước đây, yêu cầu đầu tiên để trở thành nhà tiếp thị liên kết là bạn cần phải có trang profile về sản phẩm, có đính kèm đường link tiếp thị liên kết để người dùng khác có thể click vào và mua sản phẩm.

Affiliate Marketing

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thì mọi việc đã đơn giản hơn rất nhiều khi các Affiliate Marketing có thể gắn link tiếp thị liên kết của sản phẩm vào ngay video của mình.

Mô hình Dropship, OEM…

Đối với TikTok Shop, mô hình dropshipping và OEM được đánh giá là mô hình kinh doanh khá an toàn. Cụ thể, bạn chỉ cần có cửa hàng, không cần nhập hàng, khi có người mua hàng sẽ được vận chuyển trực tiếp từ kho tới tay khách hàng. Thông qua cách vận hành này, chi phí sẽ được hạn chế và lợi nhuận sẽ tăng lên.

Mô hình Dropship, OEM…

Mô hình nhập sỉ

Rủi ro lớn, lợi nhuận lớn là cách mô tả đơn giản nhất về mô hình kinh doanh này. Cho dù phải chịu nhiều rủi ro và tốn nhiều tiền thì bạn cũng sẽ chủ động hơn trong việc nhập khẩu và tiêu thụ sản phẩm.

Tình hìnhTikTok Shop tại thị trường việt Nam năm 2023

Lợi thế TikTok Shop

Dịch vụ Digital Marketing tại Đà Nẵng - Top Digital Center
 • Theo thống kê, hiện nay có hơn một nửa số người sở hữu tài khoản TikTok, với 800 triệu người dùng trên toàn thế giới. Đây là lý do tại sao tệp khách hàng của bạn rất lớn. Đồng thời, với sự phát triển của công nghệ số và sự cải thiện sở thích của người dùng, TikTok Shop đã cho thấy xu hướng đi lên mạnh mẽ.
 • Cơ sở người dùng trẻ và sẵn sàng chi tiêu: Hơn 40% người dùng TikTok nằm trong độ tuổi từ 16 đến 24. Đây được coi là người trẻ nhất và sẵn sàng chi tiền nhất. Cơ hội kinh doanh cũng nhờ đó mà mở rộng hơn.
 • Đánh giá từ thị trường tiềm năng hiện tại, các cửa hàng TikTok Shop có khả năng đạt được doanh thu bán hàng rất cao.
 • TikTok Shop hoạt động theo mô hình nội dung video, dễ dàng mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả. Từ đó, cần tạo ra nhu cầu và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn các loại nội dung khác (hình ảnh, mô tả, v.v.)
 • So với những sàn thương mại điện tử khác, TikTok Shop thu hút người dùng hơn bởi mô hình bán sản phẩm thông qua các video được đầu tư vô cùng bài bản.
 • Đối với nhiều khách hàng, việc chọn mua một sản phẩm không chỉ vì sản phẩm đó như thế nào mà còn bởi ai là người bán sản phẩm đó. Chính vì thế mà việc bán hàng trên TikTok Shop vô cùng có lợi thế đối với những người sức ảnh hưởng.

Mô hình vận hành của TikTok Shop

Mô hình vận hành của TikTok Shop
 • Người bán sau khi hiểu rõ các quy định của TikTok Shop thì cần phải đăng ký kinh doanh riêng trước khi có thể hoạt động.
 • Chi phí mở và vận hành gian hàng tùy thuộc vào từng mô hình, doanh nghiệp
 • Các nhà quảng bá và nhà tiếp thị trung gian có thể đăng ký miễn là họ đáp ứng các điều kiện do TikTok Shop đặt ra (chẳng hạn như kênh có ít nhất 100.000 người hâm mộ).
 • Cách niêm yết giá sản phẩm tùy theo từng người bán/cửa hàng
 • Bán sản phẩm cũng tương tự như các trang thương mại điện tử khác nhưng bạn có thể đặt link vào video của mình
 • Việc xử lý và vận chuyển đơn hàng được thực hiện bởi các đơn vị hợp tác

Ưu Nhược điểm của TikTok Shop

Là một nền tảng tiềm năng, TikTok Shop cũng tồn tại những ưu – nhược điểm nhất định như:

Ưu điểm: 

 • Cách tiếp cận sản phẩm đơn giản
 • Tệp khách hàng lớn với khả năng tiếp cận thông tin vô cùng nhanh chóng
 • Bình đẳng cho các cửa hàng có thể truyền tải, phân phối video của mình
 • Hình thức video thu hút người dùng

Nhược điểm: 

 • Việc bán hàng phụ thuộc vào cảm xúc người mua
 • Cần đầu tư vào nội dung

Kết luận

Nắm bắt được xu hướng sẽ tạo ra những cơ hội đột phá bất ngờ. TikTok Shop là một trong những trường hợp trên. Với những ưu điểm vượt trội, việc tham gia mô hình kinh doanh này sẽ sớm mở ra nhiều cơ hội mới thú vị cho bạn. Vì vậy, hãy tạo tài khoản TikTok Shop cho chính mình ngay bây giờ!

——————————————

𝐓𝐎𝐏 𝐃𝐢𝐠𝐢𝐭𝐚𝐥 𝐂𝐞𝐧𝐭𝐞𝐫 – 𝐑𝐢𝐬𝐞 𝐲𝐨𝐮 𝐭𝐨 𝐭𝐡𝐞 𝐭𝐨𝐩

📱 0906.422.462

🏚 419 Ngô Quyền, Đà Nẵng

🌐 Website: www.topdigital.vn

🌐 Fanpage: Top Digital Center

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top Digital Center

Chuyên cung cấp các khoá đào tạo và các dịch vụ liên quan đến Digital Marketing hàng đầu tại các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Ilia哩亞電子煙、煙彈

哩亞拋棄式電子煙、霧化煙彈口味齊全,訂購官網https://www.ilia-online.com/,一次性電子煙抽完就丟棄無需充電,隱私包裝出貨。

Ilia哩亞電子煙煙彈,口味繁多滿足你的需求,訂購網址https://www.ilia-online.com/pods,所有商品均為正品,正品品質有保證。

Scroll to Top