Tự học Marketing Online có hiệu quả không?

Tự học Marketing Online có hiệu quả không? 4 phương pháp phổ biến nhất.

Tự học Marketing Online ngày càng trở nên phổ biến khi điều kiện internet cực kỳ phát triển. Việc tiếp cận các nguồn kiến thức trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Ai cũng có thể tự học Marketing Online, tuy nhiên học sao cho hiệu quả là vấn đề nan giải.

Trên thực tế, Marketing Online không hề đơn giản, bản chất thực sự của Marketing Online là một chuỗi các hoạt động khác nhau diễn ra trên nền tảng Internet. Vì vậy, người làm Marketing Online phải có những kỹ năng kiến thức cần thiết thì mới có thể triển khai thành công một chiến lược Marketing Online.

Việc tự học Marketing Online thực sự là có hiệu quả, tuy nhiên người học cần phải cố gắng thật nhiều và có phương pháp học đúng đắn. Bên cạnh đó chính là những trải nghiệm thực tế với những bài thực hành cụ thể.

Cùng TOP Digital Center tìm hiểu 4 phương pháp tự học Marketing Online phổ biến nhất hiện nay.

4 phương pháp tự học Marketing Online phổ biến nhất hiện nay

Tự học Marketing Online qua sách

Tự học Marketing Online qua sách
Tự học Marketing Online qua sách

Sách là một tài nguyên kiến thức chuyên sâu, được nghiên cứu và sản xuất với mục đích giáo dục. Bạn có thể sử dụng sách điện tử miễn phí để tiết kiệm chi phí hoặc mua sách bất cứ cửa hàng nào, online hoặc offline.

Quá trình tìm kiếm những cuốn sách để tự học Marketing Online tương tự như quá trình tìm lớp học. Cần tập trung quan tâm đến những cuốn sách mà bạn được những người đáng tin cậy giới thiệu hoặc những cuốn sách nổi tiếng.

Ưu điểm điểm của tự học Marketing Online qua sách là nó tiết kiệm chi phí. Một cuốn sách có thể chứa rất nhiều kiến thức chuyên môn mà các chuyên gia có được. Tuy nhiên bạn cần nghiêm túc nghiên cứu và hiểu được chúng. Kiến thức sách vở thật sự rất trừu tượng, đòi hỏi bạn phải hiểu được và có thể áp dụng chúng vào thực tế.

Tham gia các khóa học Online

Đây là phương pháp được rất nhiều người lựa chọn bởi tính tiện lợi của nó. Chỉ cần mua một khóa học, bạn có thể học bất cứ lúc nào. Chi phí cho một khóa cũng rất phải chăng. Khi tham gia các khóa học, bạn sẽ được tiếp xúc với kiến thức chuyên môn cao, được truyền tải bởi các chuyên gia trong ngành. Khóa đào tạo thường có lộ trình học rõ ràng. 

Tuy nhiên, nhược điểm của việc tự học Marketing Online thông qua khóa học trên mạng đó là hạn chế về kiến thức, sự tương tác và thực hành. Thậm chí bạn còn dễ nản chí, không có động lực học tập dẫn đến dễ dàng từ bỏ.

Một khó khăn khác là bạn không chọn đúng khóa học phù hợp với mục đích của mình, kiến thức học được có thể trở nên vô ích. Bạn có thể sẽ tốn nhiều thời gian hơn nếu không chọn đúng khóa học.

Tự học Marketing Online qua mạng Internet

Tự học Marketing Online qua mạng Internet
Tự học Marketing Online qua mạng Internet

Hiện nay kiến thức về Marketing Online trở nên phổ biến và được chia sẻ rộng rãi trên internet qua nhiều kênh thông tin khác nhau. Bằng bất cứ kênh nào, bạn cũng có thể tìm kiếm kiến thức và tự học Marketing Online. Một số kênh chia sẻ kiến thức online phổ biến như:

  • Youtube: là nền tảng chia sẻ video trực tuyến. Kiến thức sẽ được truyền tải dưới dạng video. Nhiều kênh Youtube được thành lập để chia sẻ kiến thức về Marketing Online hoàn toàn miễn phí. Ưu điểm của việc tự học Marketing Online qua Youtube đó là tiết kiệm chi phí, các video sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung và tiếp thu kiến thức thoải mái hơn. Những kênh chia sẻ được nhiều lượt xem là lựa chọn nên được ưu tiên bởi nó là một phần thước đo đánh giá kiến thức chất lượng hơn.
  • Facebook: Không chỉ các Fanpage, rất nhiều trang cá nhân trên Facebook chia sẻ kiến thức Marketing Online miễn phí . Bạn có thể theo dõi các Fanpage uy tín về Marketing hoặc những cá nhân có tên tuổi, kinh nghiệm trong ngành. Ngoài ra bạn có thể tham gia các group, cộng đồng về Marketing Online. Group này tập hợp những người có cùng chuyên môn, đam mê, đang hoạt động trong lĩnh vực Marketing Online. Tại đây bạn có thể học hỏi thêm kiến thức từ những bài viết chia sẻ của họ.
  • TikTok: Giống như Youtube, TikTok là nền tảng chia sẻ video. Tuy nhiên video ở đây là dạng ngắn giới hạn thời gian dưới 10 phút. Các video được chia sẻ trên nền tảng này thường ngắn gọn, đơn giản. Kiến thức được tổng hợp và truyền tải một cách súc tích và dễ hiểu nhất cho người xem. Tuy nhiên nhược điểm khi tự học Marketing Online ở kênh này là không chuyên sâu. Bạn cần tìm những chuyên gia uy tín, cá nhân giàu kinh nghiệm và kiến thức để theo dõi họ. Những video họ tạo ra chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích. Bạn có thể tự học Marketing Online qua kênh TikTok topdigitalcenter, tại đây những kiến thức chuyên môn được truyền tải ngắn gọn bởi chuyên gia Marketing Joe Tran.
  • Google: Không còn xa lạ, đây là kênh tìm kiếm thông tin lớn nhất hiện nay. Nếu cần tài liệu hay bất kỳ kiến thức nào về Marketing Online, bạn đều có thể tìm kiếm tại đây. Nhiều trang web nổi tiếng với các bài viết chuyên môn cao, hay các blog chia sẻ kiến thức từ người có kinh nghiệm đều có thể tìm kiếm tại Google. Trang Blog của TOP Digital Center là nơi chia sẻ các kiến thức Marketing Online cần thiết, được cập nhật thường xuyên. Có thể là nơi lý tưởng để bạn theo dõi và tự học Marketing Online.

Học từ một người có kinh nghiệm

Việc tự bản thân mình dạy cho mình quả là khó khăn. Thật tốt hơn nếu có một ai đó có kinh nghiệm và hướng dẫn lại cho bạn. Bạn hãy tìm cho mình một cố vấn, có kiến thức và kinh nghiệm liên quan đến Marketing Online và học hỏi từ họ.

Bạn có thể tìm người này từ những mối quan hệ sẵn có hoặc thông qua các diễn đàn, cộng đồng trên mạng xã hội. Tuy nhiên điều này là không dễ dàng. Bạn có thể mất một khoản tiền để được hướng dẫn và người hướng dẫn bạn nhất định phải là người giàu kinh nghiệm trong ngành và phải rất chuyên nghiệp. Đối với những người anh chị đi trước bạn, những người có thâm niên về Marketing Online, bạn có thể giao lưu và học hỏi thêm từ họ.

Tạm kết

Có thể thấy có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể tự học Marketing Online. Tuy nhiên không hề dễ dàng ghi nhận kết quả. Kiến thức được chia sẻ tràn lan không phải lúc nào cũng uy tín, không phải kiến thức nào cũng phù hợp để tiếp thu. Hơn nữa, đã là chia sẻ miễn phí thường có rất nhiều hạn chế. Bản thân thân người học phải cố gắng rất nhiều để tìm tòi và học hỏi. Nhược điểm lớn nhất của việc tự học đó là tốn rất nhiều thời gian.

Việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn có một chuyên gia hướng dẫn và thực hành trực tiếp. Tham gia khóa đào tạo Marketing Online là giải pháp tối ưu nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Việc này giúp họ được tiếp xúc với chuyên gia và trao đổi trực tiếp với họ. Kiến thức trong khóa học là kiến thức chuyên sâu,phù hợp với mục đích học tập của học viên. Người học cũng được xác định lộ trình học rõ ràng để có thể ghi nhận về kết quả thực tế. 

Khóa học Digital Marketing Full-Stack tại TOP Digital cung cấp cho người học những kiến thức chuyên môn cao, lộ trình học rõ ràng, đào các kỹ năng cần thiết liên quan đến Marketing Online. Việc học tập của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Chỉ trong hơn một tháng bạn đã có thể ghi nhận cho mình kết quả thực tế.

Khóa học Digital Marketing tại TOP Digital
Khóa học Digital Marketing tại TOP Digital

Hy vọng với chia sẻ của TOP Digital Center, bạn có thể biết thêm một số phương pháp tự học Marketing Online. Từ đó lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất để bắt đầu với Marketing Online.

Xem thêm các bài viết bổ ích khác tại đây.

——————————————

Trung tâm TOP Digital

Website: www.topdigital.vn

SĐT: 0906.422.462

Email: topdigitalcenter@gmail.com

Địa chỉ: Số 419 Ngô Quyền, Đà Nẵng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top Digital Center

Chuyên cung cấp các khoá đào tạo và các dịch vụ liên quan đến Digital Marketing hàng đầu tại các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Ilia哩亞電子煙、煙彈

哩亞拋棄式電子煙、霧化煙彈口味齊全,訂購官網https://www.ilia-online.com/,一次性電子煙抽完就丟棄無需充電,隱私包裝出貨。

Ilia哩亞電子煙煙彈,口味繁多滿足你的需求,訂購網址https://www.ilia-online.com/pods,所有商品均為正品,正品品質有保證。

Scroll to Top