Điều Cần Biết Cho Người Mới Học Marketing Online Thời Đại 4.0

Điều Cần Biết Cho Người Mới Học Marketing Online Thời Đại 4.0

Người mới học Marketing Online đương nhiên sẽ gặp phải vô vàn khó khăn. Cùng Top nắm vững kiến thức để tự tin chinh phục ngành nghề cực hot này nhé.

Cơ Hội Ngành Marketing Online Trong Thời Đại Hiện Nay

Ngành Marketing với vị thế dẫn đầu hiện nay, cùng với lập trình hay thiết kế, đang được xã hội đón nhận mạnh mẽ. Điều này dẫn đến cơ hội việc làm của người mới học Marketing online cũng theo đó mở rộng. 

Thời đại công nghệ đánh dấu những định nghĩa mới về digital marketing, mar-tech, và cả social media. Dựa vào đó, tầm quan trọng của marketing ở các doanh nghiệp khiến ngành này càng “hot” hơn bao giờ hết. Tuy nhiên đối với những người mới, đặc biệt là người trẻ, lời khuyên là đừng quá vội vàng. Bởi vì chỉ khi bạn bỏ thời gian học hỏi và thật sự thấu hiểu nó, Marketing mới thật sự là bệ phóng để phát triển.

Thế nhưng người mới học Marketing online thì phải làm gì khi vừa bắt đầu? Cùng Top tìm hiểu nhé!

Cơ Hội Ngành Marketing Online Trong Thời Đại Hiện Nay
Cơ Hội Ngành Marketing Online Trong Thời Đại Hiện Nay

Người mới học Marketing online phải hiểu rõ bản thân của bạn

Bạn là người mới học marketing online? Vậy bạn là ai? Bạn sở hữu niềm đam mê với Marketing hay là tay ngang chuyển ngành? Bạn đã có nền tảng cơ bản hay chưa? Lộ trình và định hướng trong tương lai như thế nào? Và hằng hà sa số những câu hỏi khác mà bạn phải làm rõ trước khi quyết định theo đuổi ngành Marketing.

Chỉ khi xác định được mục tiêu, động lực của bản thân mình, bạn mới có thể đi những bước đầu tiên. Sau đó, hãy cụ thể hoá điều đó bằng mô hình tư duy “Vòng Tròn Vàng” của Simon Sinek. Đây là lý thuyết cực kỳ hiệu quả để áp dụng vào thực tiễn trong trường hợp này.

Mô hình Vòng Tròn Vàng gồm ba vòng tròn nằm đè lên nhau. Với trọng tâm ở vòng nhỏ nhất trong cùng là Why (tại sao), tiếp là How (làm thế nào) và ngoài cùng là What (cái gì). Vậy tại sao lại là Vòng tròn vàng? Mô hình này có gì đặc biệt và liệu có hữu ích cho người mới học marketing online hay không?

Người mới học Marketing online phải hiểu rõ bản thân của bạn
Người mới học Marketing online phải hiểu rõ bản thân của bạn

WHY?

Người mới học marketing online chỉ nghĩ đến mình muốn làm 1 lĩnh vực nào đó. Có thể là SEO, social media, creator, ads…và nhiều sự lựa chọn để theo đuổi khác.

Nhưng nhiêu đó chỉ dừng lại ở mong muốn – điều bạn muốn làm. Liệu động lực nào, lý do nào đã dẫn đến mục tiêu này? Hay, đơn giản hơn, tại sao bạn lại theo đuổi điều đó?

Làm rõ “Why” – bạn sẽ làm rõ được phương tiện của bản thân trên chặng đường tương lai. Bạn có thành công đi xa được hay không, phụ thuộc vào động lực/phương tiện đó đủ lớn hay không.

HOW?

Vậy, có phương tiện rồi thì đi như thế nào? Và lộ trình ra sao? Đây là cả 1 quá trình tìm tòi, học hỏi để phát triển kiến thức của bản thân. Bạn sẽ làm rõ được “How’ chỉ khi bạn sở hữu nền tảng cơ bản về marketing. Người mới học marketing, điều quan trọng nhất là phát triển từ gốc rễ. Trải qua quá trình làm việc và thực hành lâu dài mới trổ lá, vươn nhánh thành cây to. 

WHAT?

Vậy, học cái gì? Làm cái gì? Đây chính là những sự vật, sự việc cụ thể mà bạn phải làm rõ khi tiến bước. Bởi chúng sẽ theo sát bạn xuyên suốt con đường phát triển dành cho người mới học marketing online.

Nếu là những kỹ năng chuyên ngành, hãy tích luỹ thật cẩn thận và có chọn lọc. Ngoài ra hãy đầu tư thêm vào kỹ năng mềm để nâng cấp tư duy và sở hữu thêm nhiều giá trị từ đó.

Người mới học Marketing online phải bắt đầu từ kiến thức nền tảng cơ bản có chọn lọc

Lượng kiến thức đối với người mới học marketing online là vô cùng đồ sộ, sẽ không có điểm đích bởi marketing vẫn đang chuyển đổi hằng ngày. Chúng ta có thể học tất cả về lĩnh vực này qua sách, internet, những case study hay chính trải nghiệm thực tế.

Chỉ riêng với mảng digital marketing, có khoảng 28 kỹ năng phải đạt (có thể nhiều hơn) để người mới học marketing online có thể chạm ngưỡng “chuyên viên”. Chính vì đó, quá trình học hỏi tìm hiểu từ nền tảng chính là quan trọng nhất. Bạn phải tập đi trước khi tập chạy, chắc chắn rồi. Vậy câu hỏi là học như thế nào? Học cái gì? Vì sao phải học? Câu chuyện lại quay về lý thuyết Vòng Tròn Vàng mà Top vừa chia sẻ ở trên. 

Hãy ứng dụng và tự trả lời những câu hỏi đó, bạn sẽ tích luỹ được ít nhất là một hướng đi đúng đắn cho bản thân. Lời khuyên duy nhất mà Top muốn nhắc nhở bạn, đó là hãy “chọn lọc” nguồn kiến thức để thu nạp. Hãy lựa chọn những giảng viên uy tín, những sách vở, giáo trình rõ ràng nguồn gốc. Bên cạnh đó bạn có thể vừa học, vừa ứng dụng kiến thức đó qua hình thức thực tập hoặc thử việc. Riêng tại Đà Nẵng, Top Digital Center cung cấp khoá học Full-Stack Digital Marketing với lộ trình và cam kết đầy đủ.

Một lưu ý nữa, sau khi hoàn thành nền tảng cơ bản, hãy khoan lao vào kiến thức chuyên ngành. Đừng quá vội vàng! Bạn sẽ cần thời gian để thực hành kiến thức đã học để trau chuốt lại thật kỹ lưỡng. Ngoài ra, hãy đầu tư vào phát triển kỹ năng mềm trước khi học vào full-stack marketing chuyên sâu. Chắc chắn rằng độ hiệu quả và giá trị đạt được của bạn sẽ cao hơn gấp bội nếu bước đi đúng lộ hướng này. 

Người mới học Marketing online phải bắt đầu từ kiến thức nền tảng cơ bản có chọn lọc
Người mới học Marketing online phải bắt đầu từ kiến thức nền tảng cơ bản có chọn lọc

Thông qua bài viết trên, chắc rằng bạn – những người mới học marketing online đã tích lũy được cho mình những kiến thức hữu ích nhất. Cùng Top đón chờ những bài chia sẻ kinh nghiệm, giá trị về marketing ở các bài viết tiếp theo nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top Digital Center

Chuyên cung cấp các khoá đào tạo và các dịch vụ liên quan đến Digital Marketing hàng đầu tại các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Ilia哩亞電子煙、煙彈

哩亞拋棄式電子煙、霧化煙彈口味齊全,訂購官網https://www.ilia-online.com/,一次性電子煙抽完就丟棄無需充電,隱私包裝出貨。

Ilia哩亞電子煙煙彈,口味繁多滿足你的需求,訂購網址https://www.ilia-online.com/pods,所有商品均為正品,正品品質有保證。

Scroll to Top