Tiết lộ thu nhập của ngành Marketing Online

Tiết lộ thu nhập của ngành Marketing Online năm 2022

Marketing Online là một trong những ngành nghề hot hiện nay với thu nhập cực kỳ hấp dẫn. Vậy cụ thể thu nhập của ngành Marketing Online là bao nhiêu? Cùng TOP Digital Center tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cơ hội việc làm của ngành Marketing Online

Marketing Online là ngành khá rộng bao hàm nhiều vai trò, vị trí và nhiệm vụ khác nhau. Đây cũng là nghề đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và kỹ năng thực hành cao. Nếu am hiểu và thành thạo một lĩnh vực nhất định nào đó trong Marketing Online bạn có thể lựa chọn đó làm con đường đầu tư và phát triển nghề nghiệp cho mình. Đối với cơ hội việc làm, thường có 3 môi trường phổ biến nhất bạn có thể lựa chọn:

Agency

Làm việc ở môi trường Agency bạn sẽ cung cấp giải pháp tiếp thị cho những đơn vị khác. Bạn có thể cung cấp giải pháp Marketing tổng thể cho doanh nghiệp khách hàng nào đó, hoặc một công cụ bất kỳ liên quan đến Marketing Online. Chẳng hạn như giải pháp SEO, Content, Design, Media, Facebook Ads, Google Ads, Email Marketing…

Đặc điểm khi làm việc tại Agency:

  • Môi trường làm việc sáng tạo, trẻ trung năng động.
  • Áp lực công việc cao, thời gian làm việc không ổn định, phụ thuộc vào tiến độ các dự án của khách hàng.
  • Có cơ hội tiếp xúc được nhiều khách hàng với nhiều ngành nghề khác nhau nên học hỏi được nhiều kinh nghiệm, kiến thức khác nhau; Hợp tác thực hiện công việc với nhiều lĩnh vực.

Client

Đây là dạng công ty kinh doanh có đội ngủ nhân viên Marketing riêng. Các hoạt động tiếp thị thường do đội ngủ của công ty chủ động triển khai thực hiện.

Đặc điểm khi làm việc tại Client:

  • Công việc Marketing Online thường tập trung về một lĩnh vực nhất định.
  • Nhân viên Marketing Online thường am hiểu về lĩnh vực mà công ty mình đang kinh doanh, nắm vững số liệu và xu hướng liên quan.

Công việc Freelance

Đây là môi trường phù hợp với những ai yêu thích sự tự do. Nó không bó buộc vào bất kỳ môi trường làm việc cố định nào.

Đặc điểm khi làm việc Freelance:

  • Thời gian và không gian làm việc do mình làm chủ chỉ cần đảm bảo hiệu quả công việc
  • Làm việc và hưởng lương theo năng lực, hiệu quả công việc
  • Thị trường làm việc rộng lớn, một freelancer giỏi sẽ rất dễ dàng tìm được công việc cho mình với nhiều mức thu nhập

Thu nhập của ngành Marketing Online tại Agency

Thu nhập của ngành Marketing Online tại Agency
Thu nhập của ngành Marketing Online tại Agency

Tại môi trường Agency, mức thu nhập của ngành Marketing Online thường có sự phân bổ ổn định. Tùy vào kinh nghiệm và năng lực làm việc mà nhân viên sẽ có mức thu nhập phù hợp. Thông thường mức mức thu nhập của ngành Marketing Online đối với vị trí Junior dao động từ 2.000.000 đến 5.000.000 đồng một tháng. Sau khi được làm việc, phát triển năng lực với kinh nghiệm nhất định thì mức lương có thể dao động từ 8.000.000 đến 15.000.000 đồng một tháng.

Đặc biệt nếu kinh nghiệm càng lâu và năng lực làm việc càng cao, thể hiện qua nhiều dự án thành công thì mức lương có thể lên đến 70.000.000 – 120.000.000 đồng một tháng. Đây cung là mức lương có thể đạt được khi bạn ở vị trí Leader/Manager.

Thu nhập của ngành Marketing Online tại Client

Thu nhập của ngành Marketing Online tại Client
Thu nhập của ngành Marketing Online tại Client

Làm việc tại Client, thông thường nhân viên marketing sẽ làm việc theo đội ngũ in-house. Công việc của mỗi nhân viên thường là xây dựng các phương án để phát triển hoạt động truyền thông của doanh nghiệp. Thu nhập của ngành Marketing Online trong môi trường Client sẽ phân bổ theo nhiệm vụ và vai trò sau:

Thực tập sinh 

Đây là vị trí của những người chưa có nhiều kinh nghiệm, thậm chí là chưa có kinh nghiệm. Vị trí này thường là sinh viên mới ra trường. Thông thường, nhân viên ở vị trí này sẽ học hỏi và trau dồi kỹ năng làm việc là chủ yếu. Do đó, mức thu nhập của ngành Marketing Online thực tế mà thực tập sinh được gọi là tiền hỗ trợ. Khoản này dao động từ 1.000.000 đến 7.000.000 đồng một tháng tùy chính sách công ty cũng như năng lực của thực tập sinh.

Nhân viên  Marketing Online 

Đối với một nhân viên Marketing Online chuyên nghiệp thì mức lương sẽ có sự thay đổi rõ rệt so với thực tập sinh. Bởi lượng công việc và giá trị mà nhân viên  Marketing Online làm ra là lớn hơn. Họ có nhiều đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp. Tùy thuộc vào khối lượng và vị trí công việc mà bạn đảm nhận mà có mức thu nhập khác nhau.

Mức thu nhập của ngành Marketing Online mà bạn có thể nhận được dao động từ 7.000.000 đến 30.000.000 đồng một tháng. Cấp bậc của một nhân viên chuyên nghiệp cũng sẽ phân bổ như sau:

  • Đối với vị trí Junior, mức thu nhập từ 7.000.000 đến 10.000.000 đông một tháng.
  • Đối với vị trí Senior, nhân viên có từ 1 đến 3 năm kinh nghiệm sẽ mức lương dao động từ 10.000.0000 đến 30.000.000 đồng một tháng.

Trưởng nhóm marketing/ Marketing Leader

Thông thường, để nhà tuyển dụng lựa chọn ra vị trí trưởng phòng/leader sẽ cần các tiêu chí như giỏi chuyên môn, có kỹ năng giám sát công việc, quản lý nhân sự, đảm bảo KPI,…. Mức thu nhập của ngành Marketing Online mà nhân viên ở vị trí này có thể đạt được dao động từ 10.000.000 đến 30.000.000 đồng một tháng. Ngoài ra, vị trí này thường cần tối thiểu kinh nghiệm từ 1 đến 3 năm.

Trưởng phòng marketing/ Marketing Manager

Đây là vị trí đảm nhiệm vai trò quản lý tổng thể đội ngũ nhân sự Marketing. Vị trí này cũng là mục tiêu phấn đấu của hầu hết marketer khi bắt đầu bước vào nghề. Mức thu nhập của ngành Marketing Online khi ở vị trí trưởng phòng thường dao động từ 35.000.000 đến 50.000.000 đồng một tháng. Ngoài ra, vị trí này thường cần tối thiểu 3 đến 5 năm kinh nghiệm.

>> Xem thêm: Lộ trình học Marketing Online từ A-Z cho người chưa biết gì hiệu quả nhất 2022

Những yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập của ngành Marketing Online 

Những yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập của ngành Marketing Online 
Những yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập của ngành Marketing Online 

Thu nhập của ngành Marketing Online sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Mỗi nhân viên làm việc trong lĩnh vực Marketing Online sẽ có mức thu nhập không giống nhau. Dưới đây là các yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến thu nhập của ngành Marketing Online:

Trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc

Thu nhập của ngành Marketing Online phụ thuộc rất lớn vào trình độ chuyên môn của mỗi người. Nếu bạn là người có kỹ năng chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm, thực thi thành công nhiều dự án lớn thì chắc chắn răng mức thu nhập của bạn sẽ cao hơn. Đồng nghĩa bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội để lựa chọn những công việc hấp dẫn hơn.

Ở đây, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm càng cao không có nghĩa là có thâm niên làm việc càng lâu. Nó phù thuộc vào khả năng bạn thực hiện công việc và hiệu quả đạt được. Đặc biệt, Marketing Online là một ngành có sự thay đổi liên tục, đòi hỏi có tư duy nhạy bén. Do đó, bạn cần cố gắng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm liên tục, kể cả khi đã có thời gian làm việc lâu năm.

Môi trường làm việc

Mỗi đơn vị sẽ có chế độ đãi ngộ và mức lương thưởng khác nhau. Thông thường tại các Global Agency hoặc các doanh nghiệp, tập đoàn lớn thì mức thu nhập của ngành Marketing Online sẽ cao hơn. Đây là môi trường để Marketer có nhiều cơ hội thể hiện năng lực của mình thông qua các dự án lớn với ngân sách “khủng”. Bên cạnh đó, nhân viên còn được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp, có lộ trình thăng tiến rõ ràng.

Khối lượng công việc đảm nhận

Marketing Online là ngành bao hàm nhiều lĩnh vực công việc. Với mỗi lĩnh vực sẽ có mức lương phù hợp. Nếu bạn có khả năng đảm nhận nhiều lĩnh vực công việc khác nhau thì thu nhập của bạn sẽ càng cao. Tuy nhiên bạn nên đảm bảo làm việc có hiệu quả đối với lĩnh vực mình đảm nhận thay vì làm quá nhiều công việc khác nhau mà thiếu sự chuyên sâu.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về mức thu nhập của ngành Marketing Online. Sẽ không có một công cụ đo lường chính xác nào cho mức thu nhập, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. 

Hy vọng chia sẻ của TOP Digital Center có thể giúp bạn hiểu và định hướng đúng đắn nhất khi chọn ngành nghề về Marketing Online. 

Xem thêm các bài viết bổ ích khác tại đây.

——————————————

Trung tâm TOP Digital

Website: www.topdigital.vn

SĐT: 0906.422.462

Email: topdigitalcenter@gmail.com

Địa chỉ: Số 419 Ngô Quyền, Đà Nẵng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top Digital Center

Chuyên cung cấp các khoá đào tạo và các dịch vụ liên quan đến Digital Marketing hàng đầu tại các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Ilia哩亞電子煙、煙彈

哩亞拋棄式電子煙、霧化煙彈口味齊全,訂購官網https://www.ilia-online.com/,一次性電子煙抽完就丟棄無需充電,隱私包裝出貨。

Ilia哩亞電子煙煙彈,口味繁多滿足你的需求,訂購網址https://www.ilia-online.com/pods,所有商品均為正品,正品品質有保證。

Scroll to Top