top 3 mo hinh affiliate marketing pho bien 2023

Mô hình Affiliate là gì ? Top 3 Mô Hình Affiliate Marketing Phổ Biến 2023

Mô hình Affiliate Marketing có lẽ không còn quá xa lạ đối với các doanh nghiệp trong thời đại 4.0 như bây giờ nữa. Đặc biệt là thời kỳ sau đại dịch Covid 19, khi mà khách hàng quen dần với việc mua sắm trên các nền tảng online, thì đây lại càng là cơ hội tuyệt vời cho các doanh nghiệp kinh doanh và gia tăng doanh số. Vậy mô hình Affiliate Marketing là gì? Và những mô hình Affiliate Marketing nào đang phổ biến? Hãy cùng Top Digital tìm hiểu kỹ hơn qua những nội dung trong bài viết dưới đây.

1. Mô hình Affiliate Marketing

1.1 Khái niệm mô hình Affiliate Marketing là gì?

Top 3 mô hình Affiliate Marketing phổ biến nhất hiện nay

Mô hình Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết ) là một hình thức Marketing dựa trên hiệu suất. Đây là một cách để các doanh nghiệp, công ty tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ của mình dựa trên nền tảng Internet. Trong đó, một Publisher sẽ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho nhiều Advertiser khác và được hưởng hoa hồng từ phương thức quảng bá này thông qua lượng truy cập, doanh số bán hàng hoặc mức độ thành công của đơn hàng. (Nguồn: Wikipedia)

1.2 Các thành phần của mô hình Affiliate Marketing?

Một mô hình Affiliate Marketing sẽ gồm 4 thành phần chính sau đây:

Dịch vụ Digital Marketing tại Đà Nẵng - Top Digital Center
  • Nhà cung cấp/nhà thuê quảng cáo (Advertiser): Đơn vị tổ chức, cá nhân có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng. Họ sẽ là người chi trả hoa hồng cho người giới thiệu khi họ hoàn thành các giao dịch.
  • Nhà phân phối (Publisher): Đơn vị tổ chức, cá nhân tham gia vào hoạt động tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của Advertiser trên các nền tảng Online để kiếm tiền. Họ là người trực tiếp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng, những người xung quanh họ.
  • Khách hàng (Customer): Là người dùng, mua hàng và truy cập thông qua link affiliate từ các publisher. Phần hoa hồng mà các Publisher nhận được phụ thuộc vào số lượng chuyển đổi từ khách hàng về cho doanh nghiệp.
  • Affiliate network: Là mạng lưới và là nơi kết nối giữa nhà cung cấp và nhà phân phối. Tương tự như sàn thương mại điện tử Shopee là nơi kết nối giữa người bán và người mua.

Hiện tại ở Việt Nam các mạng lưới Affiliate network được nhiều người biết có thể kể đến như: Accesstrade, Adipa, Adflex,…Ngoài ra, doanh nghiệp hay nhà cung cấp cũng hoàn toàn có thể tự tạo ra mạng lưới affiliate riêng trên Website bán hàng của doanh nghiệp mình.

2. 3 hình thức Mô hình Affiliate Marketing

2.1 CPC – Cost Per Click

Top 3 mô hình Affiliate Marketing phổ biến nhất hiện nay

Đây chính là hình thức cơ bản nhất của mô hình Affiliate Marketing. Cụ thể khi người dùng/khách hàng truy cập vào đường liên kết mà Publisher cung cấp, họ sẽ được trả hoa hồng dựa trên lượt truy cập đó. Tuy nhiên, việc truy cập là vô cùng dễ dàng và các nhà Publisher hoàn toàn có thể gian lận bằng cách tự truy cập vào đường liên kết đó thay vì khách hàng. Vậy nên, hình thức này không còn được nhiều người sử dụng như trước nữa.

2.2 CPA – Cost Per Action

Top 3 mô hình Affiliate Marketing phổ biến nhất hiện nay

Một hình thức nữa của mô hình Affiliate Marketing đó chính là Cost Per Click. Đó là khi khách hàng thực hiện một hành động cụ thể mà nhà Advertiser yêu cầu như điền form, mua hàng, tải app,…lúc đó Publisher mới nhận được hoa hồng.

2.3 CPS – Cost Per Sale

Top 3 mô hình Affiliate Marketing phổ biến nhất hiện nay

Đây là hình thức vô cùng phổ biến và có thể xem là đáng tin cậy nhất của mô hình Affiliate Marketing, cụ thể khi khách hàng hoàn thành một đơn hàng cụ thể Publisher mới được tính hoa hồng trên số lượng đơn hàng đó.

3. Vì sao mô hình Affiliate Marketing ở Việt Nam trở nên phổ biến

3.1 Bắt kịp với thời đại

Ở Việt Nam, dân số hiện tại đang rơi vào khoảng 99 triệu người và số lượng người dùng Internet là 72 triệu người (khoảng 73%) dân số (theo (DNTO) – Thống kê tới tháng 9/2022). Với số liệu như vậy cho thấy Việt Nam là đất nước có tiềm năng rất lớn về công nghệ. Điều này, tạo điều kiện cho mô hình Affiliate Marketing ở Việt Nam ngày càng được phát triển.

Với xu hướng mua sắm online như hiện nay, việc bắt gặp những video, hoặc post được gắn kèm link sản phẩm là vô cùng dễ dàng. Hơn nữa khi thói quen của người tiêu dùng thay đổi làm cho các doanh nghiệp phải thay đổi theo để phù hợp với thời đại. 

>> Xem thêm: Những điều cần biết trước khi bắt đầu vào Digital Marketing và xu hướng thời đại 4.0

3.2 Mở rộng kênh phân phối

Tư duy và mong muốn của mọi doanh nghiệp là làm sao để ngày càng có nhiều khách hàng biết đến mình hơn. Vì vậy, với mô hình Affiliate Marketing sẽ giúp cho doanh nghiệp tiếp cận ngày càng nhiều khách hàng hơn. Họ sẽ được tiếp cận sản phẩm một cách chân thật nhất dẫn đến gia tăng niềm tin đối với sản phẩm cũng như đối với doanh nghiệp.

Với mô hình Affiliate Marketing, Publisher giới thiệu khách hàng, gian hàng của bạn sẽ được biết đến nhanh chóng.Việc liên kết giữa các Publisher cũng dễ dàng nên mô hình Affiliate ngày càng được mở rộng và có nhiều người tham gia.

3.3 Tiết kiệm chi phí

Thay vì các doanh nghiệp phải bỏ tiền cho các chiến dịch quảng cáo lớn và việc đo lường mức độ tiếp cận khách hàng phức tạp. Giờ đây, các doanh nghiệp chỉ cần thương lượng một khoản hoa hồng cụ thể với các nhà Publisher và chỉ trả tiền khi họ hoàn thành đúng thỏa thuận.

Ngoài ra, Publisher cũng không cần lo lắng về việc quản lý đơn hàng, hay các vấn đề về khách hàng vì tất cả đã do nhà Advertiser quản lý. Tất cả những gì họ cần làm là mang sản phẩm tiếp cận đến nhiều hơn với khách hàng. Nhờ vậy họ có thể vừa làm nhiều việc cùng một lúc, chỉ cần xây dựng nội dung phù hợp, sáng tạo là có thể giới thiệu được sản phẩm đến với khách hàng của mình.

3.4 Tăng doanh thu

Theo Forbes, tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) hiện chiếm hơn 15% doanh số thương mại điện tử.

Ngoài ra theo thống kê cũng cho thấy rằng, 20% doanh thu hàng năm của doanh nghiệp sinh ra từ tiếp thị liên kết, 16% đơn hàng online được sinh ra bởi hình thức tiếp thị liên kết. Đây là những con số chứng minh rằng, lợi ích và doanh thu mà mô hình Affiliate Marketing mang lại cho doanh nghiệp là vô cùng lớn và tiềm năng.

4. Cách đăng ký tài khoản mô hình Affiliate Marketing trên Adipa

Bước 1: Vào trang chủ Adipa để đăng ký tài khoản Affiliate Marketing

– Bạn truy cập theo đường dẫn www.adpia.vn

Dịch vụ Digital Marketing tại Đà Nẵng - Top Digital Center

– Chọn nút “Đăng Nhập”

Bước 2: Tạo Tài khoản mới trên máy tính

– Chọn nút “Tài khoản cộng tác viên”

Dịch vụ Digital Marketing tại Đà Nẵng - Top Digital Center

– Chọn “Tạo Tài Khoản mới”.

Dịch vụ Digital Marketing tại Đà Nẵng - Top Digital Center

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu trên bản đăng ký

– Ở mục này, các bạn cần điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu, lưu ý số điện thoại phải là số điện thoại chưa từng đăng ký Affiliate Marketing đăng nhập tại Adpia.

Dịch vụ Digital Marketing tại Đà Nẵng - Top Digital Center

– Chọn “Next” để đến bước tiếp theo nhé

Dịch vụ Digital Marketing tại Đà Nẵng - Top Digital Center

Bước 4: Xác nhận tài khoản Affiliate Marketing đăng ký thành công qua Email

– Tại đây bạn cần mở hòm thư email của mình để xác nhận Affiliate Marketing registration (đăng ký tài khoản Affiliate Marketing). 

Dịch vụ Digital Marketing tại Đà Nẵng - Top Digital Center

– Chọn “Xác thực tài khoản” 

Bước 5: Đăng nhập tài khoản Affiliate Marketing vừa tạo

Dịch vụ Digital Marketing tại Đà Nẵng - Top Digital Center

– Các bạn hãy điền đúng tên đăng nhập affiliate và mật khẩu vừa tạo.

Dịch vụ Digital Marketing tại Đà Nẵng - Top Digital Center

Vậy là bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản Affiliate trên Adipa một cách đơn giản rồi phải không nào.

5. Tạm kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến mô hình Affiliate MarketingTop Digital Center muốn chia sẻ với mọi người. Hy vọng các bạn sẽ chọn được hình thức Affiliate phù hợp để mang sản phẩm quảng bá sản phẩm đến người dùng tiềm năng và phát triển cho doanh nghiệp bạn

Và đừng quên thường xuyên truy cập Website của TOP Digital để cập nhật những kiến thức bổ ích về Marketing nhé! 

>> Xem thêm các bài viết bổ ích khác tại mục tin tức của Top Digital 

——————————————

Trung tâm TOP Digital – Đơn vị chuyên đào tạo và cung cấp dịch vụ về Digital Marketing (Facebook Marketing, Google adswords, Facebook ads, Email Marketing, Zalo Marketing, SEO, Content Marketing, Tư duy và chiến lược Marketing hiệu quả)

Website: www.topdigital.vn

SĐT: 0906.422.462

Email: topdigitalcenter@gmail.com

Địa chỉ: Số 419 Ngô Quyền, Đà Nẵng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top Digital Center

Chuyên cung cấp các khoá đào tạo và các dịch vụ liên quan đến Digital Marketing hàng đầu tại các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Ilia哩亞電子煙、煙彈

哩亞拋棄式電子煙、霧化煙彈口味齊全,訂購官網https://www.ilia-online.com/,一次性電子煙抽完就丟棄無需充電,隱私包裝出貨。

Ilia哩亞電子煙煙彈,口味繁多滿足你的需求,訂購網址https://www.ilia-online.com/pods,所有商品均為正品,正品品質有保證。

Scroll to Top