Lạm dụng content bẩn

Lạm Dụng Content Bẩn Trên TikTok – Lý Do Content Bẩn Phổ Biến

Không quá khi nói TikTok hiện nay đang là ứng dụng phổ biến và có sức ảnh hưởng trên thị trường truyền thông. Bên cạnh những tài khoản đem lại content có giá trị thì vẫn có một số người lạm dụng content bẩn trên TikTok để tạo tên tuổi. Tại sao biết rằng đây là điều độc hại nhưng nhiều người vẫn áp dụng “chiêu trò” này, hãy để Top Digital giải mã cho bạn biết điều đó.

Dấu hiệu nhận biết lạm dụng content bẩn trên TikTok

Việc lạm dụng content bẩn trên TikTok hiện nay đang tồn tại ở nhiều hình thức khác nhau. Bên cạnh đó, nó còn ở nhiều dạng ẩn mà chúng ta không hề hay biết được. Vậy dấu hiệu nhận biết các loại content bẩn đang hiện hữu hiện nay trên nền tảng TikTok là gì?

Hình ảnh video kém chất lượng

Đây là một trong những dấu hiệu để bạn có thể nhận biết được dấu hiệu của việc lạm dụng content bẩn. Bởi những ai không tập trung về mặt content chất lượng thì họ sẽ không có sự đầu tư một cách chỉn chu cho video của mình. Thay vào đó, có thể bạn sẽ bắt gặp một số hình ảnh không đẹp mắt hay thậm chí trái với thuần phong mỹ tục.

Mặc dù TikTok vẫn có thuật toán để loại bỏ các video thiếu lành mạnh này. Nhưng đâu đó ta vẫn thấy xuất hiện một số video không phù hợp với môi trường truyền thông. Tất nhiên chúng ta sẽ không vơ đũa cả nắm về dấu hiệu này. Nhưng đa phần các dạng content bẩn thì sẽ xuất hiện điều này.

Content bẩn trên TikTok bôi nhọ danh dự người khác, bodyshaming

Ta luôn được dạy rằng “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” hay “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”. Thế nhưng, đâu đó trên nền tảng TikTok ta vẫn thấy xuất hiện những video bôi nhọ danh dự hay thậm chí là bodyshaming người khác.

Điều này thật không hay chút nào và chắc chắn điều này sẽ làm đục nước môi trường truyền thông rất nhiều. Một số người đều biết rằng việc này là sai trái thế nhưng họ vẫn làm điều đó. Vì sao ư? Tất nhiên là để thu hút được nhiều người biết đến mình và dễ dàng nhanh chóng nổi tiếng. Một con đường đi sai trái thế nhưng một số người vẫn chấp nhận điều đó. Liệu đánh đổi nhân phẩm để mua lấy sự nổi tiếng bằng cách sử dụng content bẩn trên tiktok, vậy có đáng?

Content bẩn trên TikTok cổ xúy các hành động sai trái

Một mức độ nặng hơn nữa đó chính là tác động trực tiếp đến người xem. Những người lạm dụng content bẩn trên TikTok trong trường hợp này thường có xu hướng xúi giục người khác làm theo những điều sai trái. Thế nhưng cách truyền đạt nội dung trên clip thì bao giờ cũng xem đó là đạo lý, là chính nghĩa, là lẽ phải.

Do đó, nếu người dùng không thật sự tỉnh táo thì rất dễ bị rơi vào cái bẫy này ngay. Vì thế mới nói, môi trường mạng xã hội như một con dao hai lưỡi. Nếu bạn biết cách chọn lọc thì chắc chắn sẽ học được rất nhiều điều ở đấy. Thế nhưng, nếu mê muội và không giữ cái đầu lạnh thì sẽ bị những thói hư tật xấu tác động vào.

 content bẩn trên tiktok
Dấu hiệu nhận biết content bẩn trên TikTok

>>> Xem thêm: Cách Xây Dựng Kênh Bán Hàng Trên TikTok Chi Tiết Từ A Đến Z Thời Đại 4.0

Tại sao nhiều người lại lạm dụng content bẩn trên TikTok?

Như đã đề cập ở trên, có một số người mặc dù biết việc lạm dụng content bẩn là điều không nên. Thế nhưng họ vẫn chấp nhận đi theo con đường sai trái này? Vậy lý do tại sao lại khiến họ phải cứng đầu sử dụng content bẩn là gì?

Content bẩn trên TikTok rút ngắn con đường “nổi tiếng”

Đương nhiên đây chính là lý do phổ biến mà bất kỳ người nào cũng đều mong muốn khi lạm dụng content bẩn trên TikTok. Hay nói một cách khác, nhiều người sẽ chọn con đường đầy drama để tiếp cận đến đối tượng người xem nhiều hơn. 

Bạn nên hiểu rằng, chúng ta đang sống trong môi trường có đầy sự tranh cãi. Khi một vấn đề nào đó nổ ra, dù lớn hay bé thì đều được cư dân mạng bóc tách không sót điều gì. Chính vì lợi dụng điều này mà nhiều content bẩn trên mạng xã hội ra đời. Chỉ cần có sự tranh luận và bàn cãi thì tất nhiên những người tạo các content viral không lành mạnh sẽ cứ thế mà nổi tiếng thôi.

Sử dụng content bẩn trên TikTok đẩy mạnh quảng cáo sản phẩm

Đây được xem là một phương thức khác để đánh bóng tên tuổi sản phẩm của mình. Một sản phẩm mới ra mắt và mong muốn được nhiều người biết đến nhanh hơn bằng cách đi theo con đường drama. Nếu người khôn thì họ sẽ đi theo drama một cách khôn khéo và ẩn dụ tình hình. Thế nhưng người dại nếu không làm ra trò thì chắc chắn kết quả đem lại sẽ để lại tai tiếng.

Tuy nhiên bạn biết rồi đấy, ai dại cho mình khôn và ai khôn cho mình dại. Một khi bạn giở chiêu trò thì chắc chắn các đối thủ cạnh tranh hay các bên liên quan khác cũng bắt đầu có động thái. Từ đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu cũng như sản phẩm của bạn. Thử hỏi, mấy ai lại mong muốn điều này đúng không nào.

Câu like, view để có cơ hội nhận được tiền

TikTok là một cơ hội tốt hay còn được gọi là vùng đất màu mỡ hái ra tiền nếu như bạn biết tận dụng. Xin đính chính lại là hãy nên tận dụng và không nên lạm dụng content bẩn trên TikTok. Một số người lạm dụng content bẩn để có thể tranh thủ được sự đồng tình hay hưởng ứng từ nhiều người. Từ đó bắt đầu lợi dụng điều đó để nhận donate. Gia tăng lượt tiếp cận hay view để có thể nhận được thêm tiền. 

Một hướng đi tuy thiếu lành mạnh nhưng “lợi thế” là đem đến kết quả “tốt”. Nhưng xét về mặt lâu dài thì tất nhiên kết quả sẽ về 0 ngay lại thôi.

content bẩn
Tại sao nhiều người lạm dụng content bẩn trên TikTok

>>> Xem thêm: Top 7 xu hướng Marketing “cực hot” trên Social Media năm 2023

Tác hại của việc lạm dụng content bẩn trên TikTok nếu không được bài trừ

Như bạn đã biết, một khi đã lạm dụng content bẩn trên TikTok  thì chắc chắn sẽ không đem lại kết quả tốt đẹp gì. Thậm chí đây còn có thể xem là con dao nhiều lưỡi nếu như bạn lạm dụng một cách thái quá. 

Content bẩn trên TikTok gây ảnh hưởng uy tín cá nhân

Nếu như bạn lạm dụng content bẩn trên TikTok thì chắc chắn 100% bạn sẽ không bao giờ gây được uy tín cho mình. Bởi bạn không phải là con người có chính kiến. Điều mà bạn có thể làm là chạy theo những drama và sản xuất các nội dung kém chất lượng. Điều bạn cần chính là sự nổi tiếng chứ không phải đem lại giá trị cho người xem.

Và như bạn biết đó, nếu đi theo con đường này thì sẽ bị đào thải rất nhanh. Đương nhiên sau này nếu bạn muốn “cải tà quy chính” thì cũng đã quá muộn màng rồi.

content bẩn
Gây ảnh hưởng uy tín cá nhân

Content bẩn trên TiKTok hạn chế tư duy sáng tạo

Chắc chắn một điều rằng một khi lạm dụng content bẩn trên TikTok thì khả năng sáng tạo của bạn sẽ bị giảm đi rất nhiều. Vì bây giờ tồn tại trong đầu của bạn chỉ là những tin tức giật gân và thiếu lành mạnh. Cho nên bạn sẽ không thể nào suy nghĩ được một ý tưởng nào mới mẻ và sáng tạo. Và chắc chắn trong môi trường truyền thông cạnh tranh như ngày nay, nếu anh không luôn liên tục đổi mới thì chắc chắn cơ hội phát triển trong thị trường này sẽ cực kỳ thấp.

Gây môi trường truyền thông thiếu lành mạnh

Việc tạo nên content bẩn trên TikTok không chỉ ảnh hưởng đến mỗi mình cá nhân. Bên cạnh đó, nó còn tạo ra không gian mạng thiếu lành mạnh. Thử hỏi bạn muốn sống trong một môi trường văn minh hay là một nơi có chứa chấp nhiều tên tội phạm? Do đó có thể thấy, hậu quả của việc lạm dụng content bẩn không chỉ ảnh hưởng đến mỗi cá nhân mà còn tác động đến môi trường người xem nữa đấy.

 content bẩn trên tiktok
Môi trường truyền thông thiếu lành mạnh

Lời kết

Chúng ta đang sống trong môi trường truyền thông đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Nhưng điều đó không đồng nghĩa là bạn lại lạm dụng content bẩn trên TikTok để đẩy mạnh truyền thông cho chính mình. Điều bạn cần làm là phải có tư duy sáng tạo trong việc phát triển content trên TikTok. Có như thế thì việc phát triển ở môi trường này mới đảm bảo tính lành mạnh được.

——————————————

Trung tâm TOP Digital

Website: www.topdigital.vn

SĐT: 0906.422.462

Email: topdigitalcenter@gmail.com

Địa chỉ: Số 419 Ngô Quyền, Đà Nẵng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top Digital Center

Chuyên cung cấp các khoá đào tạo và các dịch vụ liên quan đến Digital Marketing hàng đầu tại các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Ilia哩亞電子煙、煙彈

哩亞拋棄式電子煙、霧化煙彈口味齊全,訂購官網https://www.ilia-online.com/,一次性電子煙抽完就丟棄無需充電,隱私包裝出貨。

Ilia哩亞電子煙煙彈,口味繁多滿足你的需求,訂購網址https://www.ilia-online.com/pods,所有商品均為正品,正品品質有保證。

Scroll to Top