Nắm Vững 6 Yếu Tố Giúp SEO On Top Thời Đại Mới

Nắm Vững 6 Yếu Tố Giúp SEO On Top Thời Đại Mới

SEO on top luôn là mục tiêu của bất cứ ai hay doanh nghiệp nào khi đăng bài lên website. Nắm vững ngay 6 yếu tố giúp SEO on top trong thời đại mới. 

Tổng quan về khái niệm “SEO on top”

SEO on top trên nền tảng google là một sân chơi lớn với vô số “tuyển thủ” ra sức thi tài. Đó là các doanh nghiệp, các chuyên gia về SEO, hoặc cả những tân thủ chập chững như các bạn. Vậy để SEO lên top hiệu quả thì trước hết bạn phải hiểu rõ luật chơi của nền tảng Google. 

Top sẽ khái quát về cách hệ thống Google tìm kiếm hoạt động. Hãy hiểu đơn giản quá trình này với 3 bước. Google sẽ dùng bot để thu thập nội dung, lập chỉ mục và xếp hạng nội dung đó dựa vào các yếu tố đặc biệt.

Tổng quan về khái niệm “SEO on top”
Tổng quan về khái niệm “SEO on top”

Quét và thu thập dữ liệu

Có thể hiểu đây là quá trình Google bot quét và phát hiện ra những trang mới và những nội dung được cập nhật. Sau đó Bot sẽ gửi thông tin này để thêm vào chỉ mục của Google. Chỉ mục của Google là một kho cơ sở dữ liệu lớn để lưu trữ thông tin của rất nhiều trang website.

Lập chỉ mục

Khi đã phát hiện trang, Google sẽ tiến hành tìm hiểu nội dung của trang đó – cũng là quá trình lập chỉ mục. Khi đã hiểu thông tin về trang, Google sẽ lưu chúng vào chỉ mục. Tiếp đó là quá trình đánh giá xếp hạng xem nội dung nào phù hợp để đưa lên top.

Xếp hạng

Google đánh giá và xếp hạng các website và nội dung bài viết dựa trên nhiều yếu tố. Họ sẽ đưa những trang website phù hợp nhất với cụm từ tìm kiếm của người dùng khi họ search. Vậy những yếu tố đó là gì? Bắt đầu tìm hiểu ngay thôi.

Hiểu cách google tìm kiếm hoạt động khi muốn SEO on top
Hiểu cách google tìm kiếm hoạt động khi muốn SEO on top

SEO on top bằng “keywords”

Muốn SEO on top thì keywords (từ khóa) chính là 1 trong những mấu chốt quan trọng nhất. SEO-ers sẽ phải trải qua quá trình nghiên cứu, phân loại, chọn lọc và lập kế hoạch từ khóa cho mỗi chiến dịch.

Hãy hiểu rằng từ khoá sẽ là điểm chạm giữa bài viết của doanh nghiệp và khách hàng đầu tiên. Bởi khi khách hàng tìm kiếm từ khoá muốn tìm, họ sẽ bắt gặp vô số bài viết với từ khoá đó trên google. Từ khoá của bạn phải chuẩn, đúng insight của cả doanh nghiệp và khách hàng, từ đó mới có thể viết bài SEO lên top. 

SEO on top bằng “keywords”
SEO on top bằng “keywords”

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ nghiên cứu từ khoá như keywordtool.io, keyword planner, KW Finder…

SEO on top song song với việc tối ưu hóa website

Hãy tối ưu mọi thứ trên website của bạn, SEO đúng công thức ắt lên top. SEO on top phụ thuộc rất lớn ở website. Hãy tưởng tượng website là căn nhà của bạn, phải vững vàng chắc chắn thì mới có thể trang trí nó đẹp được phải không?

Đầu tiên là cấu trúc của web, hãy xem nhóm từ khóa nào sẽ SEO vào trang chủ, chia nhỏ các danh mục. Sau đó là các trang sản phẩm, bài viết, thư viện, landing page…với mục đích cuối là mang lại giá trị cho người dùng.

SEO on top song song với việc tối ưu hóa website
SEO on top song song với việc tối ưu hóa website

Sau đó hãy chú ý đến tốc độ website, page-speed và các đường dẫn cần khai báo với Google đầy đủ. Sau khi hoàn thiện, website của bạn sẽ đạt đến mốc ổn định, khi đó việc SEO on top sẽ thuận lợi hơn.

SEO on top bằng hình ảnh 

Không chỉ là nội dung bài viết và các yếu tố kỹ thuật, hình ảnh là một trong những yếu tố cần thiết khi SEO. Chúng ta thường chăm chút bài viết và SEO on page mà ít để ý đến hình ảnh.

Hình ảnh chuẩn SEO on top đòi hỏi phải đúng kích thước và đồng bộ xuyên suốt bài viết. Hình ảnh không được phép quá nặng cũng như phải chuẩn chất lượng khi đăng bài SEO. 

Ngoài ra, hãy chú ý các chú thích, alt text, mô tả khi upload ảnh cho bài viết. Tốt nhất hãy luôn chèn từ khoá vào những mục trên để SEO on top hiệu quả nhất.

SEO on top không thể bỏ qua Checklist On-Page

Đây là mọi yếu tố bắt buộc mà mỗi SEO-ers phải nắm rõ. Bao gồm nhiều yếu tố liên kết với nhau để tạo thành bài viết chuẩn SEO.

Bạn sẽ phải tối ưu on-page từ các thành tố như đường dẫn, thẻ meta bài viết, tiêu đề, từ khoá, câu từ….Để hiệu quả nhất, hãy checklist on-page mỗi khi viết bài SEO. 

Hoặc bạn có thể sử dụng Rank Math, Yoast SEO để tối ưu các yếu tố trên. Đây đều là những công cụ hữu ích nhất phục vụ cho SEO on top.

SEO on top phải có kế hoạch

Đương nhiên muốn SEO on top chúng ta cần kế hoạch và đội ngũ thực hiện nó. Kế hoạch triển khai SEO gồm các đầu việc quan trọng, thời hạn cho mỗi việc và người phụ trách từng việc đó.

Từ khâu xây dựng website, viết nội dung, quảng bá bài viết cho đến phân tích dự án, đều phải được plan rõ ràng. Mỗi giai đoạn ít nhất 1-2 người chuyên về mảng đó và 1 quản lý dự án để theo dõi và báo cáo tiến trình công việc. 

Tùy theo mô hình dự án, ngành hàng của doanh nghiệp, kế hoạch SEO on top có thể có thêm những công việc khác phát sinh.

SEO on top – Content is king

Không bàn cãi, bạn muốn SEO on top, phải chú trọng nhất vào khâu nội dung. Nội dung hữu ích, giá trị với người đọc thì sẽ tự nhiên sở hữu top cao trên google. Không chỉ vậy, những nội dung chất lượng sẽ thu hút lượng lớn traffic cho website của bạn.

Content hay nghĩa là content phải độc nhất, không xào nấu không sao chép, và thật tâm chia sẻ. Có thể là kinh nghiệm, kiến thức, câu chuyện, bất cứ gì cũng có thể là content.

Muốn SEO on top ổn định và bền vững, phát triển nội dung là quan trọng nhất. Vì vậy hãy luôn nhớ rằng, Content is king, dù là ở bất cứ đâu. 

khoá học SEO on top thực chiến tại Top Digital
khoá học SEO on top thực chiến tại Top Digital

Tổng kết 

Bài viết trên đã tổng hợp 6 yếu tố quan trọng nhất nếu muốn SEO on top. Để nắm vững và chuyên sâu hơn những kiến thức trên, hãy đầu tư cho mình những khoá học chất lượng nếu bạn là người mới. Tại Top Digital, khoá học SEO on top thực chiến với giảng viên thạc sỹ quốc tế sẽ trang bị cho bạn đầy đủ kỹ năng về SEO google. Tham khảo ngay tại đây và hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top Digital Center

Chuyên cung cấp các khoá đào tạo và các dịch vụ liên quan đến Digital Marketing hàng đầu tại các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Ilia哩亞電子煙、煙彈

哩亞拋棄式電子煙、霧化煙彈口味齊全,訂購官網https://www.ilia-online.com/,一次性電子煙抽完就丟棄無需充電,隱私包裝出貨。

Ilia哩亞電子煙煙彈,口味繁多滿足你的需求,訂購網址https://www.ilia-online.com/pods,所有商品均為正品,正品品質有保證。

Scroll to Top