Marketing cho ngành phần mềm

Marketing cho ngành phần mềm – 3 chiến lược cực kỳ hữu hiệu bạn nên biết

Marketing cho ngành phần mềm – Software luôn là chủ đề được rất nhiều các sale-marketing công nghệ quan tâm. Sử dụng các kênh online như tối ưu kết quả tìm kiếm, mạng xã hội, email và quảng cáo trả phí,… bạn có thể Marketing thành công sản phẩm phần mềm của mình tới người tiêu dùng và công ty. So với hình thức marketing truyền thống, Digital Marketing cho cho ngành phần mềm mang lại giá trị to lớn vì tiết kiệm chi phí, tính phản hồi nhanh và dữ liệu chính xác.

Câu hỏi đặt ra là ý tưởng Marketing cho ngành phần mềm nào nên trở thành một phần trong chiến lược Marketing cho ngành phần mềm của bạn? Cho dù bạn đang xây dựng chiến lược marketing cho một sản phẩm phần mềm sắp ra mắt thị trường hay một sản phẩm đã có mặt trên thị trường được một thời gian, trong bài viết này TOP Digital sẽ chia sẻ một số chiến thuật tốt nhất để sử dụng.

3 chiến lược Marketing cho ngành phần mềm hữu ích nhất

1. Cung cấp bản demo miễn phí

Hầu hết người dùng thích dùng thử các chương trình phần mềm trước khi mua chúng. Cung cấp các bản demo miễn phí của chương trình của bạn bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào bạn muốn quảng bá nó. Gửi phiên bản phần mềm chia sẻ tới thư mục phần mềm và cung cấp phiên bản dùng thử trên trang web của riêng bạn.

Marketing cho ngành phần mềm - 1

Phiên bản dùng thử có thể có thời hạn hoặc cung cấp quyền truy cập vào các tính năng hạn chế, miễn là nó cho người dùng thấy họ có thể hưởng lợi như thế nào khi mua phiên bản đầy đủ. Đây chiến lược Marketing cho ngành phần mềm phổ biến nhưng vẫn luôn được ưu chuộng vì tính hiệu quả cao.

>> Xem thêm: Định vị USP (Unique Selling Point) – Chìa khóa thành công cho mọi doanh nghiệp

2. Tạo nội dung có thương hiệu

Tạo nội dung có thương hiệu là phương thức Marketing cho ngành phần mềm đang được ưu chuộng. Mọi người thích mua hàng từ các công ty mà họ tin tưởng và một trong những cách tốt nhất để tạo được lòng tin là cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng tiềm năng của bạn. Tạo tài nguyên bao gồm các mẹo và kiến thức hữu ích, ngay cả khi chúng không liên quan trực tiếp đến sản phẩm của bạn.

Người tiêu dùng có thể tìm thấy thông tin này thông qua các công cụ tìm kiếm và dần dần sẽ bắt đầu nghĩ về thương hiệu của bạn như một nguồn thông tin đáng tin cậy. Sau đó, khi đến lúc mua phần mềm, bạn sẽ là một lựa chọn tự nhiên.

3. Chạy các chiến dịch quảng cáo

Ngoài nội dung trên trang web của bạn, bạn cũng nên xem xét việc chạy các quảng cáo bên ngoài trang web. Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là trả tiền cho mỗi lần nhấp hoặc quảng cáo PPC. Đây là phương thức Marketing cho ngành phần mềm trên kênh online vô cùng hữu hiệu.

Marketing cho ngành phần mềm - 2

Nếu bạn chạy quảng cáo PPC trong các công cụ tìm kiếm như Google, người dùng tìm kiếm các cụm từ liên quan đến công ty của bạn sẽ được hiển thị quảng cáo của bạn ở trên hoặc bên cạnh các kết quả tự nhiên. Và giống như tên gợi ý, bạn chỉ phải trả tiền khi mọi người thực sự nhấp vào chúng và truy cập trang web của bạn. Không giống như các phương pháp truyền thống, như báo in và biển quảng cáo, nơi bạn trả tiền chỉ để đưa thông điệp của mình đến với mọi người, bạn chỉ phải trả tiền khi khách hàng tiềm năng hành động.

Mặc dù mọi doanh nghiệp đều cần tiếp thị qua Internet, nhưng đối với các công ty phần mềm, đó là điều không cần bàn cãi. Bạn có cơ hội để quảng cáo và bán tất cả ở một nơi, điều này có thể làm cho nhiệm vụ tiếp thị dễ dàng hơn nhiều.

Nếu bạn chưa tận dụng được nhiều cơ hội tiếp thị trên Internet, thì bây giờ là lúc để bắt đầu. Và nếu bạn cần trợ giúp để tạo chiến lược Marketing cho ngành phần mềm, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ tài năng của TOP Digital rất vui được giúp bạn bắt đầu sử dụng Internet để phát triển doanh nghiệp của mình.

>> Tìm hiểu về các hình thức marketing online phổ biến hiện nay!

Marketing cho ngành phần mềm: Kênh Digital và Kênh truyền thống

Bất kỳ kế hoạch Marketing cho ngành phần mềm tốt nào cũng bao gồm sự kết hợp rộng rãi của các kênh, nhưng tiếp thị qua Internet đang dần thay thế hình thức truyền thống khi nói đến Marketing cho ngành phần mềm.

Marketing cho ngành phần mềm - 3
online shopping and social media marketing, digital media

Tuy nhiên, tại sao Digital Marketing cho ngành phần mềm lại là lựa chọn tốt nhất? Chiến lược Digital Marketing cho các công ty kinh doanh phần mềm mang lại một số lợi thế cạnh tranh mà các kênh truyền thống không thể sánh được, bao gồm:

Khách hàng quan tâm dễ dàng tiếp cận bạn

Quảng cáo và thư trực tiếp cho phép bạn truyền tải thông điệp của mình, nhưng khách hàng không có cách nào để phản hồi trừ khi họ nhấc điện thoại và gọi cho bạn. Digital Marketing cho ngành phần mềm cho phép người tiêu dùng đặt câu hỏi, chia sẻ ý kiến ​​của họ và thậm chí giới thiệu sản phẩm của bạn cho người khác. Nói cách khác, nhiệm vụ thúc đẩy cuộc trò chuyện tiếp thị thuộc về cả hai bạn. Và điều đó dễ dàng hơn đối với người tiêu dùng.

Bán hàng ít khó khăn hơn, giáo dục nhiều hơn

Hầu hết các chiến dịch Digital Marketing cho ngành phần mềm truyền thống tập trung rõ ràng vào bán hàng. Các tài liệu marketing cho người tiêu dùng thấy một sản phẩm, sau đó yêu cầu họ mua nó. Trên Internet, doanh số bán hàng và khách hàng tiềm năng ít bị thúc đẩy bởi các kỹ thuật bán hàng cứng nhắc mà nhiều hơn bởi giá trị của giáo dục hoặc giải trí do nhà quảng cung cấp, điều này tạo ra mối quan hệ khách hàng tốt hơn.

Chu kỳ Digital Marketing cho ngành phần mềm nhanh hơn

Với Marketing cho ngành phần mềm truyền thống, bạn có thể dành hàng tuần để thực hiện một chiến dịch và vài tuần nữa để chờ mua hàng hoặc yêu cầu dùng thử. Trong cùng thời gian đó, bạn có thể gửi nhiều email và đăng hàng tá tweet—tạo ra hàng trăm lượt bán hàng và khách hàng tiềm năng trong quá trình thực hiện.

3 lợi ích của Digital Marketing cho các công ty phần mềm

Thật khó để tưởng tượng bất kỳ doanh nghiệp nào không được hưởng lợi từ Digital Marketing, nhưng các công ty phần mềm nói riêng có lợi thế là có thể hoàn thành toàn bộ quy trình bán hàng online. Khách hàng tiềm năng đã sử dụng thiết bị mà họ sẽ cần để sử dụng sản phẩm của bạn, vì vậy bạn nên tiếp cận họ ở đó.

Dưới đây là một số lợi ích khác của Digital Marketing cho ngành phần mềm

1. Theo dõi tốt hơn

Không giống như các chiến thuật marketing truyền thống, kết quả có thể đo lường được hoặc không thể đo lường được, Digital Marketing cho ngành phần mềm rất dễ theo dõi và giám sát.

Marketing cho ngành phần mềm - 4

Với các công cụ phân tích phù hợp, bạn có thể tìm hiểu thông tin cụ thể như có bao nhiêu người đã tìm thấy blog của bạn trên trang web công nghệ, bao nhiêu người đã nhấp vào liên kết “Yêu cầu bản trình diễn” mà bạn đã tweet và bao nhiêu người dùng công cụ tìm kiếm đã xem quảng cáo PPC của bạn. Với những phân tích chi tiết này, bạn có thể dễ dàng xem phần nào trong chiến lược tiếp thị phần mềm của mình đang hoạt động và phần nào bạn có thể loại bỏ.

2. Cơ hội xây dựng thương hiệu tốt hơn

Trọng tâm chính của bạn với bất kỳ chiến lược Digital Marketing cho ngành phần mềm là bán hàng, nhưng Internet cũng cho phép bạn cung cấp thông tin và giáo dục gây được tiếng vang với khách hàng tiềm năng và tạo nhận thức về thương hiệu. Điều này tạo cơ hội cho bạn định vị công ty của mình như một nguồn hướng dẫn và thông tin đáng tin cậy.

Xem thêm: 5 lý do tại sao doanh nghiệp của bạn nên đầu tư vào Digital Marketing

3. Bán hàng và cung cấp dịch vụ kết hợp

Khách hàng của bạn đang sử dụng sản phẩm của bạn trên máy tính xách tay hoặc thiết bị di động của họ, trực tuyến hoặc ngoại tuyến. Nếu họ trực tuyến, họ có thể gặp rắc rối khi sử dụng, nhưng họ có thể dễ dàng liên hệ với bạn qua email hoặc phương tiện truyền thông xã hội để giải quyết vấn đề của họ. Đây là điều mà họ không thể làm trên các kênh marketing cho ngành phần mềm truyền thống.

Bắt đầu với những ý tưởng Marketing cho ngành phần mềm ngay hôm nay

Chúng tôi hiểu, đôi khi bạn quá bận điều hành công việc kinh doanh của riêng mình nên không có thời gian (hoặc chuyên môn) để chạy chiến dịch Digital Marketing cho ngành phần mềm cho công ty của mình. Nhưng đó là sứ mệnh của chúng, TOP Digital sẽ giúp bạn biến những ý tưởng Digital Marketing cho ngành phần mềm này thành hiện thực.

Chúng tôi là đơn vị chuyên đào tạo về Digital Marketing – là nơi quy tụ những chuyên gia hàng đầu Việt Nam giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực Digital Marketing, SEO, Adwords và Facebook … từng tư vấn và đào tạo chiến lược Digital Marketing cho hàng trăm doanh nghiệp với đủ các lĩnh vực ngành nghề khác nhau như: Bất động sản; tài chính; dược; thời trang; mỹ phẩm – làm đẹp v.v 

——————————————

Trung tâm TOP Digital

Website: www.topdigital.vn

SĐT: 0906.422.462

Email: topdigitalcenter@gmail.com

Địa chỉ: Số 419 Ngô Quyền, Đà Nẵng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top Digital Center

Chuyên cung cấp các khoá đào tạo và các dịch vụ liên quan đến Digital Marketing hàng đầu tại các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Ilia哩亞電子煙、煙彈

哩亞拋棄式電子煙、霧化煙彈口味齊全,訂購官網https://www.ilia-online.com/,一次性電子煙抽完就丟棄無需充電,隱私包裝出貨。

Ilia哩亞電子煙煙彈,口味繁多滿足你的需求,訂購網址https://www.ilia-online.com/pods,所有商品均為正品,正品品質有保證。

Scroll to Top